Danh mục bài viết

Cập nhật 11/4/2018 - 10:44 - Lượt xem 2749

Giáo họ Kính Danh mừng Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

​Hòa chung với Hội Thánh toàn cầu kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) vào Chúa nhật 2 Phục sinh, chiều Chúa nhật ngày 8/4/2018, cộng đoàn Giáo họ Kính Danh thuộc xứ Đồng Quan đã tổ chức mừng lễ LCTX cách long trọng.

Giáo phận Thái Bình

Suốt sáu năm qua, cứ vào chiều thứ sáu hàng tuần, phần đông tín hữu cộng đoàn giáo họ và một số bà con trong xứ đã quy tụ về nhà thờ Kính Danh để làm việc sùng kính LCTX, với giờ chầu và thánh lễ.

Cũng chính tại nhà thờ giáo họ thân thương này, từ mấy năm qua, cứ vào Chúa nhật 2 Phục Sinh, cộng đoàn quy tụ để sùng kính LCTX cách long trọng. Những hành động tỏ lòng sùng kính được kể đến như: Rước kiệu, Thánh lễ, và trao những phần quà đến những người già, người yếu đau, và mỗi người đến dự lễ có một phần quả nho nhỏ.

Thánh lễ  năm nay đã quy tụ khoảng hơn một ngàn tín hữu trong xứ và liên quý xứ tới tham dự. Trong bài giảng lễ, cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy đã chia sẻ cho cộng đoàn về : Niềm tín thác vào Chúa.

Có thể nói, hiện nay việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót trong giáo phận đang lan rộng tới nhiều cộng đoàn. Điều đó như một  luồng khí mới nhắm đến mỗi người nhìn nhận về Thiên Chúa quyền năng, là Cha vô cùng hay thương xót. Đồng thời khuyến khích mỗi người thực hành các ‘’Mối phúc‘’ qua việc thực hành lòng thương xót, khi mỗi người biết chia sẻ và cảm thông với nhau trong mỗi hoàn cảnh của cuộc sống, của những người cần được nâng đỡ và được sẻ chia.

‘’Phúc thay ai biết xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót Thương ‘’( Mt 5,7 )

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm