Danh mục bài viết

Cập nhật 10/4/2018 - 13:14 - Lượt xem 3624

Giáo họ Thượng Điền mừng kính Thánh Vicente

Vừa qua (07/04/2018) Giáo họ Thượng Điền – Giáo xứ Nghĩa Chính đã tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Vincente Ferrio - Quan Thầy.

Giáo phận Thái Bình

Thượng Điền được biết đến là một trong những họ lớn nhất của Giáo xứ Nghĩa Chính, với số nhân danh khoảng 600 và đang được coi sóc bởi cha Jos. Trần Xuân Chiêu.

Ngày đại lễ của Gíao họ vừa diễn ra trong bầu khí tưng bừng nhộn nhịp, vừa thể hiện tấm chân tình của người thôn quê, vừa như thể hiện tinh thần sống đạo của người dân nơi mảnh đất này. Sau những giờ chầu Chúa Giêsu Thánh thể, cuộc rước Thánh quan thầy với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã được diễn ra.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 16h. Chủ tế là Cha Tổng đại diện (TĐD) F.Assidi. Nguyễn Tiến Tám. Cùng đồng tế với ngài là quý Cha trong ngoài giaó hạt

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế có nhưng lời chào chúc cộng đoàn phụng vụ và mời gọi cộng đoàn hãy sốt sáng tham dự Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ, Cha TĐD  đã trình bày cho cộng đoàn về thân thế cuộc đời và nhưng phép lạ của Thánh Vinhcente. Ngài nói: "Thánh Vicentê là một nhà giảng thuyết lừng danh, một vị thánh hay làm phép lạ và một tông đồ truyền giáo không mệt mỏi đã góp phần mang lại sức sống mới cho Giáo Hội thời ấy. Khi nhận thánh Vicentê làm bổn mạng, các bậc tiền nhân ắt hẳn cũng mong muốn người dân Thượng Điền dõi theo gương thánh nhân, trở nên những tông đồ nhiệt thành loan báo Tin mừng”.
Trong tâm tình người mục tử, Cha cũng mong muốn cộng đoàn Phụng vụ  hãy năng chạy đến với thánh Vicente, không chỉ để xin Ngài chuyển trước Tòa Chúa với những ơn lành, mà còn noi theo gương của thánh nhân, để trở nên những vì sao sáng giữa cuộc đời này. Một đời sống vui tươi, cởi mở, thân thiện, nhân ái. Đó là những ánh sáng rất cụ thể và đang rất cần cho con người ngày nay.

Với tâm tình tri ân, ông chủ tịch HĐMV Giáo họ đã thay lời  cho cộng đoàn bày tỏ lời cảm ơn chân thành với quý cha, quý khách gần xa, đã thể hiện tình yêu thương và liên đới thân ái qua sự hiện diện quý báu trong ngày Đại lễ.

Vinh Sơn, là gương cao Thánh ái, luôn luôn phù giúp ai van xin…” Những ca từ trong bài ca kết lễ như muốn nói hết lên tâm tình của mọi người, cách riêng là của mỗi con dân Thượng Điền. Là một giáo họ lớn với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công cuộc truyền giáo, Thượng Điền đã có nhiều đổi thay trong những tháng năm vừa qua. Qua lời chuyển cầu của Thánh bổn mạng, chắc chắn những sự đổi thay sẽ lớn hơn nữa. Những gì diễn ra trong thánh lễ Quan thầy hôm nay dường như đang thể hiện và tiên báo điều ấy.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài: Joak. Phạm Quỳnh

Ảnh: Bttgx Hoàng Xá

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm