Danh mục bài viết

Cập nhật 10/4/2018 - 13:4 - Lượt xem 2324

Cộng đoàn giáo xứ Truyền Tin mừng lễ Quan Thầy

Ngày 25/3 hàng năm, Giáo hội dành để kính mầu nhiệm Thiên Chúa Nhập Thể (Lễ Truyền Tin), cũng là Bổn mạng của họ nhà xứ Truyền Tin, thuộc giáo hạt Kiến Xương. Nhưng vì lý do ngày này năm nay trùng vào Tuần Thánh, bởi vậy Hội Thánh đã lùi ngày lễ này vào ngày 9/4/2018.

Giáo phận Thái Bình

Về chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo xứ hôm nay có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải – Nguyên giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha trong giáo hạt và đông đảo bà con trong xứ và bà con giáo dân giáo họ Kính Danh cùng các xứ họ lân cận.

Với những lời gợi ý của cha chủ tế Gioan Baotixita lúc đầu lễ và nội dung bài giảng lễ của cha Đaminh Đặng Hữu Nghị, cộng đoàn đã hiểu được tình yêu thương của Thiên Chúa rất cao siêu, rất nhiệm mầu, và lại rất cụ thể và hòa đồng, khi Ngôi Lời của Thiên Chúa Nhập Thể, đầu thai trong lòng Đức Mẹ Maria, là một cô thôn nữ làng Nagiaret khó nghèo. Trong đó có vai trò cộng tác rất đắc lực của Mẹ Maria được tóm gọn 2 tiếng ‘’Xin Vâng‘’ của Đức Mẹ .

Rút ra bài học trong cuộc sống, cha Đaminh  Đặng Hữu Nghị đã gợi ý cho mọi người hãy sống với tâm tình ‘’Vâng Phục‘’, cha nói : “Thưa anh chị em, cuộc sống Đức Tin của chúng ta hôm nay không phải là không ít khó khăn thử thách, ai cũng mải kiếm tiền để có nhà lầu xe hơi, màn hình ti vi đủ thứ ngon ngọt, vv. Vậy chúng ta vẫn có Đức Tin mạnh mẽ không ? chúng ta có dành thời gian cho Chúa không ? Chúng ta có kiên trì giáo dục con cái không ? chúng ta có can đảm chấp nhận hy sinh đau khổ vì Chúa không, chúng ta có biết xin vâng như mẹ của chúng ta không ?”

Cuối thánh lễ ông chánh trùm của  họ nhà xứ, đã có lời cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn hiện diện.

“Từ lúc mẹ nói lời xin vâng, kỷ nguyên mới đã đến trong đời”. Đó là lời bài hát ‘’Từ lúc mẹ nói lời xin vâng‘’ do ca đoàn thể hiện cũng là lúc khép lại ngày lễ bổn mạng của Giáo xứ Truyền Tin năm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm