Danh mục bài viết

Cập nhật 30/3/2018 - 7:3 - Lượt xem 2356

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Đại Nại

WGPTB - Chiều Thứ Ba Tuần Thánh (27.03.2018), Đức cha Phêrô đã gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Đại Nại thuộc Giáo xứ Hạ Lễ trong chuyến viếng thăm mục vụ. Cùng đi với Đức cha Phêrô còn có quý cha Tòa Giám mục, quý thầy phó tế và anh em tu sinh Khóa V.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ trong Tuần Thánh, Đức cha Phêrô đã đến với anh chị em trong Giáo họ Đại Nại để cùng với quý cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần trong Giáo họ. Giáo họ Đại Nại được thành lập vào năm 1907, nhận Thánh Phanxicô Xaviê làm Bổn mạng. Nhà thờ tọa lạc tại thôn Đại Nại, xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, cách nhà xứ Hạ Lễ gần 6km về hướng Tây với khoảng 70 nhân danh.

Giáo phận Thái Bình

Đón tiếp Đức cha lúc 4h30, cha xứ -Giuse Đinh Xuân Ngọc, cha quý hương Phanxicô đã cùng với cộng đoàn chào đón Đức cha trong tâm tình gia đình. Sau khi thinh lặng cầu nguyện trước Thánh Thể trong nhà thờ, đức cha đã có giờ gặp gỡ toàn thể cộng đoàn trong giáo họ. Mở đầu, cha xứ thay mặt cộng đoàn chào mừng đức cha và giới thiệu sơ qua về tình hình giáo họ với đức cha. Sau lời chào mừng và giới thiệu của cha xứ, đức cha có lời chào thăm cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn. Ngài bày tỏ tâm tình vui mừng tại ơn Chúa  khi được về thăm cộng đoàn giáo họ và được biết giáo họ cũng đã xây dựng và gìn giữ được một ngôi thánh đường khá đẹp đẽ, tuy không phải là lớn nhưng vẫn còn hơn rất nhiều giáo họ trong Giáo phận.

Sau giờ gặp gỡ, đúng 17g00, đức cha đã chủ tế Thánh lễ Thứ Ba Tuần Thánh và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo họ. Đồng tế Thánh lễ với đức cha, ngoài cha xứ Giuse, còn có quý cha Tòa Giám mục, cha quý hương Phanxicô.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Tin mừng, với tâm tình của những ngày Tuần Thánh, đức cha đi từ hy tế thập giá của Chúa Ki-tô: Vì yêu thương nhân loại nên Chúa Giê-su đã chấp nhận xuống thế làm người, chịu nạn chịu chết cho loài người khỏi tội. Đã hơn hai ngàn năm, Chúa vẫn không ngừng phải chết đi chết lại nhiều lần trong hy tế các linh mục dâng lên Chúa Cha mỗi khi cử hành thánh lễ; lý do là vì con người vẫn không ngừng phạm tội. Chúa chết để đền thay tội lỗi cho chúng ta. Người sẵn sàng tha thứ cho chúng ta hết mọi tội khiên. Để từ đó ngài mời gọi chúng ta hãy ăn năn sám hối mọi tội lỗi để được đổi mới và phục sinh.

Sau Thánh Lễ, đức cha và đoàn mục vụ đã cùng với cộng đoàn giáo họ mừng trước Chúa phục sinh qua chương trình liên hoan văn nghệ bỏ túi hết sức vui vẻ và ấm tình gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm