Danh mục bài viết

Cập nhật 26/3/2018 - 7:7 - Lượt xem 3063

Thiếu nhi GX Chính tòa Thái Bình rước lá, mở đầu Tuần Thánh - Kỉ niệm Cuộc Thương khó của Chúa Giêsu Kitô

Hôm nay, Chúa Nhật Lễ Lá (25/3/2018), GX Chính tòa Thái Bình hiệp thông cùng Hội Thánh toàn cầu tưởng niệm Chúa Kitô vào thành Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt qua. Đặc biệt, các em Thiếu nhi Thánh thể cũng có một cuộc rước lá rất long trọng trước khi vào Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 15 giờ, Xứ đoàn TNTT Nguyễn Duy Khang đã tập trung ngay ngắn trên sân cỏ, trước sảnh lớn Tòa Giám mục. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành, Giám đốc Nhà chung chủ sự nghi thức làm phép Lá, kiệu Lá và chủ tế Thánh lễ. Các em Thiếu nhi ba ngành Ấu - Thiếu - Nghĩa cùng cộng đoàn, tay giơ cao những nhành vạn tuế tiến vào Thánh đường trong lời ca tung hô Chúa của dân Do Thái xưa.

15 giờ 30 phút, Thánh lễ được bắt đầu. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng các em Thiếu nhi cùng nhìn nhận để cảm nghiệm và xác tín niềm tin của mỗi người vào cuộc khổ nạn của Chúa để cùng chết với Chúa và sẽ được cùng Ngài Sống lại trong vinh quang.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài Thương khó của Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô, cha chủ tế đã giúp cho cộng đoàn và các em thiếu nhi phần nào hiểu được "Vì sao Chúa Giêsu bị đóng đinh?". Dám "lộng ngôn": " tự xưng mình là con Thiên Chúa",  xách động dân chúng chống lại đế quốc La Mã, là những lý do tôn giáo và chính trị tuy rất hợp lý nhưng cũng không thể giải thích được vì sao một Đấng quyền năng lại chịu hạ mình cho người đời nhục mạ, và chết treo trên Thập giá làm vậy? Nguyên nhân sâu xa hơn chính là vì Tình Yêu, vì yêu con người mà Chúa đã phải chết, Người "đã tự hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây Thập tự" để chuộc tội cho nhân loại.

Cha chủ tế đã liên hệ đến tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ luôn dành cho con cái của mình. "Các con thiếu nhi thân mến! Có lẽ các con chưa đủ để cảm nghiệm được hết những tình yêu, sự hy sinh mà cha mẹ dành cho các con đâu. Cha mẹ có thể sẵn sàng chịu lấy tai nạn thảm khốc, lấy thân mình che chở cho con bình an, thoát khỏi tử nạn… Những câu chuyện đó trong cuộc sống đã xảy ra rất nhiều. Vì vậy, trong Tuần Thánh, mỗi người chúng ta hãy chết đi cùng Chúa những tính hư nết xấu, những tội lỗi và sự ích kỉ, các con thiếu nhi hãy chăm ngoan học hành, vâng lời bố mẹ, thầy cô, hãy tha thứ cho nhau, biết nói lời xin lỗi...".

Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse còn nhắc nhở khuyến khích các em thiếu nhi sốt sáng tích cực tham dự những "Hy sinh Mùa Chay" mà Ban Giáo lý đã phát động để các em có thể chia sẻ phần nào những khó khăn của những em bé, những bệnh nhi hay những người tàn tật… Làm được những việc đó, các em sẽ được hưởng niềm vui Chúa Ki tô Phục Sinh một cách trọn vẹn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban Giáo lý GXCTTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm