Danh mục bài viết

Cập nhật 20/3/2018 - 14:48 - Lượt xem 2030

Giáo Họ An Khang Mừng Lễ Thánh Giuse

Ngày 19/3 lễ kính thánh cả Giuse - Bạn trăm năm Đức trinh nữ Maria, cũng là Quan thầy của họ giáo An Khang - thuộc giáo xứ Văn Lăng.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g00, do cha Đaminh Nguyễn Văn Quát chủ tế, cùng hiệp dâng với cha Đaminh có sự hiện diện của cha Augustinô Đỗ Duy Đại, cha xứ Micae Phạm Văn Tuân, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Lời mở đầu thánh lễ Cha chủ tế đã có lời chào chúc cộng đoàn giáo họ và tất cả những ai có Bổn mạng Giuse được nhiều hồng ân Chúa trong lời bầu cử của thánh Quan Thầy.

Giảng trong thánh lễ, cha Augustinô Đỗ Duy Đại đã làm nổi bật chân dung thánh thiện của thánh cả Giuse với con người ; “Sống nội tâm”. Theo cha Augustino thì con người sống có nội tâm là con người nói ít làm nhiều, trước khi định nói hay định làm, thì cần có thời gian cầu nguyện và suy xét sự việc cho kỹ, đặc biệt không bao giờ nổi nóng hay tức giận. Từ đó cha khuyên mỗi người tham dự hãy noi gương thánh Giuse, vì thánh Giuse là một mầu gương sáng, ngài chuyên chăm cầu nguyện và làm việc, luôn lắng nghe và thực thi vâng theo thánh ý Chúa, dù đôi lúc chúng ta không hiểu hết ý định của Thiên Chúa.

Trước khi thánh lễ được khép lại, ông chủ tịch HĐMV giáo họ An Khang đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quý cha và mọi người hiện diện.

Xin thánh Giuse cầu bầu cho mỗi gia đình chúng con được noi gương  gia đình thánh, có đời sống nội tâm sâu xa trong mối tương quan với Chúa và với nhau. Đặc biệt mỗi người cha được cần mẫn thận trọng và khôn ngoan trong việc léo lái con thuyền gia đình giữa thời đại có quá nhiều cám dỗ hôm nay

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm