Danh mục bài viết

Cập nhật 18/2/2018 - 11:34 - Lượt xem 1965

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Lũng Tả, Giáo họ Phi Liệt và Giáo họ Hội Kê

Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ dịp Tết Nguyên Đán, trong những 26-29 tháng Chạp năm Đinh Dậu, Đức cha Phêrô đã thăm mục và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Lũng Tả (GX Hải Linh), Giáo họ Phi Liệt (GX Khúc Mai), Giáo họ Hội Kê (GX Gia Lạc).

Trong những ngày này, không khí đón xuân tràn ngập trên khắp đất nước, ngày Tết đang đến và đang gõ cửa mỗi nhà. TẾT, một từ linh thiêng in sâu vào tâm hồn của mỗi người Việt Nam dù ở bất cứ phương nào vì Tết là ngày đón chào một năm mới để mang lại bao niềm ước mơ và hy vọng cho mọi người. Tết cũng là dịp để mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum họp, gặp gỡ nhau sau những tháng ngày xa cách. Cách riêng đối với những người con trong các giáo họ Lũng Tả, Phi Liệt và Hội Kê, bầu khí đón xuân sang thêm phần vui tươi hơn vì được đón chào vị cha chung của giáo phận thăm mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn tại nơi đây.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi người trong chúng ta lại có dịp được cùng nhau nhìn lại những gì đã qua : niềm vui, nỗi buồn, thành công hay thất bại. Đó cũng là lúc để sưởi ấm tình người, bỏ qua những hận thù, ghen tương, quên đi những sai sót để bước sang một năm mới sống trong tình yêu thương. Tình yêu thương ấy được Đức cha Phêrô mời gọi cùng xây đắp trong cộng đoàn mỗi giáo họ mà Đức cha thăm viếng trong những ngày qua.

Đến thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại các giáo họ, Đức cha đã dành những tình cảm ưu ái đặc biệt để cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo họ, bày tỏ niềm khích lệ động viên tinh thần sống chứng tá cho Tin Mừng của cộng đoàn dân Chúa. Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa của những ngày tết và mời gọi cộng đoàn cùng với ngài tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã thương ban cho mỗi người trong một năm qua. Đây cũng là dịp để cộng đoàn bày tỏ lòng sám hối vì những lỗi lầm thiếu sót. Đức cha Phêrô đã kêu mời mọi người cùng sốt sáng tham dự thánh lễ vì trong thánh lễ, hiến lễ của Đức Kitô không chỉ có gía trị thánh hiến tư tế, mà cũng có giá trị đền chuộc tội lỗi cho tất cả nhân loại và ngoài Ngài ra sẽ không có ai xứng đáng làm được điều đó.

Trong 29 tháng chạp viếng thăm giáo họ Hội Kê, Đức cha Phêrô đã cử hành thánh lễ tro khởi đầu cho mùa Chay thánh. Trong thánh lễ này, những lời ca tiếng hát của cộng đoàn trích từ Sách Sáng thế: Hỡi người hãy nhớ mình là tro bụi và sẽ trở về bụi tro. Lời Kinh thánh này đã nhắc nhở ý thức về thân phận con người qua biểu hiệu "bụi tro" được dùng trong Kinh thánh và trong nghi lễ ngày Thứ Tư đầu Mùa Chay này.

Dưới đây là một số hình ảnh Đức cha thăm mục vụ các giáo họ.

 

Hinh ảnh tại Giáo họ Lũng Tả

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hinh ảnh tại Giáo họ Phi Liệt

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hinh ảnh tại Giáo họ Hội Kê

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm