Danh mục bài viết

Cập nhật 25/1/2018 - 4:56 - Lượt xem 2958

Tổng hợp tin tức trong tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu

Từ ngày 18 đến 25 tháng giêng, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận Thái Bình đã cùng hiệp ý cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu trong các thánh lễ cũng như các giờ kinh. Cũng trong tuần lễ này, Giáo phận cũng đã diễn ra một số sự kiện đáng chú ý tại các giáo xứ, giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất đã diễn tả ước mong cho mọi tín hữu nên một, đó là trọng tâm lời cầu nguyện mà Đức Giêsu đã thưa với Chúa Cha, trước khi Người bước vào cuộc khổ nạn. Đó cũng chính là ước nguyện của Giáo Hội trải qua mọi thời đại, nhất là trong hoàn cảnh có nhiều xung đột và nguy cơ chia rẽ như hiện nay. Hiệp nhất là yếu tố căn bản, đồng thời là điều kiện không thể thiếu cho công cuộc Phúc âm hóa của hết thảy những ai đặt niềm tin nơi Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa làm người.

Khởi đi từ sáng kiến từ năm 1740, và chính thức được cử hành trong Giáo Hội Công giáo từ năm 1908, Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất đã được tổ chức với hình thức và nội dung ngày càng phong phú hơn. Song song với những ý nguyện mà Đức cha Phêrô, quý cha và cộng đoàn dâng trong thánh lễ, khắp các nhà thờ trong toàn giáo phận Thái Bình đã vang lên những lời kinh để cầu nguyện cho sự hiệp nhất những người có cùng niềm tin nơi Chúa Giêsu.

Cũng trong tuần qua, Đức cha Phêrô đã dành thời gian để thăm viếng mục vụ, dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện tại giáo xứ Thanh Minh, Giáo họ Kim Cương, Giáo họ Phong Lôi, Giáo họ Phúc Khánh và Giáo họ Bích Tây. Sau đây là những tin tức ban biên tập ghi nhận được trong những ngày vừa qua.

Khánh thành phần tum nhà thờ Giáo xứ Thanh Minh

Giáo phận Thái Bình

Sáng ngày 20.01.2018, Đức cha Phêrô đã về dâng thánh lễ tạ ơn và khánh thành phần tum nhà thờ Giáo xứ Thanh Minh. Phần cung tum thánh đường là một trong những hạng mục tái thiết nhà thờ giáo xứ mà cộng đoàn dân Chúa đang cùng với cha xứ Vinhsơn Nguyễn Hoà thực hiện. Những nỗ lực ấy cũng phần nào nói lên tinh thần đạo đức sốt mến của cộng đoàn vì qua việc xây dựng ngôi thánh đường dâng lên cho Chúa, cộng đoàn trong giáo xứ đã ý thức được việc xây dựng tâm hồn mình cách xứng hợp nhất để Chúa Giêsu ngự trị trong tâm hồn mỗi người.

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Kim Cương, Giáo họ Phong Lôi và Giáo họ Phúc Khánh

Buổi chiều ngày 20.01.2018, Cộng đoàn anh chị em trong giáo họ Kim Cương – Giáo xứ Hải Linh đã vui mừng chào đón sự hiện diện của vị chủ chăn giáo phận thăm mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ. Tại Giáo họ Kim Cương, Đức cha Phêrô đã bày tỏ tâm tình yêu mến của ngài dành cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm mong muốn cộng đoàn cùng trân trọng gia tài đức tin mà các vị tiền nhân đã lưu truyền lại. Nếu như thế gian yêu chuộng viên kim cương và sẵn sàng trả giá đắt để sở hữu nó như thế nào thì cộng đoàn dân Chúa cũng hãy ra sức mà gìn giữ viên ngọc quý đức tin nhiều hơn thế gấp trăm gấp ngàn lần vì không có gì quý giá hơn kho tàng nước trời mà Chúa Cha đã hứa ban cho mỗi người chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ, chiều ngày 22 tháng 01, Đức cha Phêrô đã thăm mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Phong Lôi – Giáo xứ Tràng Quan.

Giáo họ Phong Lôi được hình thành và phát triển với bề dày lịch sử hơn 100 năm, trong hoàn cảnh hiện tại, Giáo họ đang chung sống với rất nhiều anh chị em tôn giáo bạn xung quanh. Do đó, cha quản nhiệm không ngừng nhắc nhở mọi người trở nên muối, nên men, nên ánh sáng nhờ đời sống và gương lành đạo đức của cộng đoàn để Tin Mừng Chúa được lan tỏa cho anh chị em hàng xóm xung quanh giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Buổi chiều thứ Ba (23.01.2018), Đức cha Phêrô đã thăm mục vụ Giáo họ Phúc Khánh – Giáo xứ Chính Tòa. Giáo họ Phúc Khánh là một trong những giáo họ nhỏ bé của giáo phận, đây là nơi quy tụ gần 30 giáo dân sống trong khu vực phường Phúc Khánh, TP Thái Bình. Đây cũng là nơi sinh hoạt thường xuyên của các bạn sinh viên công giáo đang học tập tại Thái Bình trong những năm vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng cộng đoàn dân Chúa nơi đây vẫn một lòng giữ vững đức tin, chuyên chăm cầu nguyện sớm tối. Đặc biệt sự góp mặt của các bạn sinh viên công giáo đã góp phần mang lại nét tươi mới cho giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Bích Tây – Giáo xứ Đan Chàng hoàn thành công việc tái thiết ngôi thánh đường

Sáng ngày 24 tháng 01, Đức cha Phêrô đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo họ Bích Tây – Giáo xứ Đan Chàng nhân kỉ niệm Giáo họ hoàn thành công việc tái thiết ngôi thánh đường và làm phép Bàn thờ mới.

Cùng chung niềm vui với cộng đoàn dân Chúa giáo họ Bích Tây trong ngày lễ trọng đại này còn có cha xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc, cha quý hương, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế và sự hiện diện của đông đảo anh chị em đồng hương, anh chị em trong và ngoài giáo họ.

Được biết, Giáo họ Bích Tây được hình thành từ những năm đầu của thế kỉ XX, cộng đoàn dân Chúa đã sớm xây dựng được ngôi thánh đường khang trang để làm nơi phụng thờ Thiên Chúa, tuy nhiên, trải qua năm tháng, ngôi thánh đường đã dần xuống cấp. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đoàn anh chị em đồng hương tại miền nam và nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ đến nay, công việc tái thiết đã hoàn thành.

Về chung chia niềm vui với cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Bích Tây hôm nay, Đức cha Phêrô đã mời gọi mọi người trong giáo họ ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã xây dựng và gìn giữ giáo họ cho tới ngày nay. Đồng thời Đức cha cũng mong muốn cộng đoàn dân Chúa trong khi tái thiết ngôi thánh đường thì cũng phải lưu tâm tới việc tái thiết đền thờ Chúa Thánh Thần nơi tâm hồn mỗi người. Để nhờ ơn Chúa, anh chị em trong giáo họ sống tình bác ái, yêu thương và lan tỏa niềm vui Tin Mừng cho những anh chị em khu vực xung quanh.

Hình ảnh Thánh lễ Tạ ơn, Khánh thành phần tum thánh đường giáo xứ Thanh Minh

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh mục vụ tại Giáo họ Kim Cương

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh mục vụ tại Giáo họ Phong Lôi

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh mục vụ tại Giáo họ Phúc Khánh

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh Giáo họ Bích Tây hoàn thành công việc tái thiết ngôi thánh đường

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm