Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 16:24 - Lượt xem 2883

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Rồi Công Đông và Lục Linh

Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ năm 2018 của Đức cha Phêrô, trong hai ngày 16 và 17 tháng 01 vừa qua, Đức cha đã đến thăm và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Rồi Công Đông (Giáo xứ Cao Mộc) và Giáo họ Lục Linh (Giáo xứ Hải Linh).

Giáo phận Thái Bình

Đến với Giáo họ Rồi Công Đông (Giáo xứ Cao Mộc) trong buổi chiều ngày 16.01.2018, Đức cha Phêrô đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu trong tình gia đình của cha Augustinô Phạm Quang Tường – Chánh xứ Cao Mộc và cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ.

Từ xa xa đã thấy Ngôi Tháp chuông theo kiến trúc Á Đông của Giáo họ Rồi Công Đông đang được hoàn thiện và sẽ khánh thành trong nay mai. Nhìn vẻ ngoài bề thế uy nghi của ngôi thánh đường cũng đã phần nào nói lên tinh thần sống đạo của anh chị em nơi đây thật sốt sắng. Không chỉ về cơ sở vật chất mà về cả đời sống đức tin của cộng đoàn từ ngày đón nhận hạt giống Tin Mừng tới nay, lòng tôn thờ Thiên Chúa, lòng biết ơn dành cho các bậc tiền nhân vẫn còn luôn ngời sáng trong lòng mỗi người con giáo họ Rồi Công Đông. Điều đó thể hiện cách rõ rệt nơi các cộng đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Ban Trống, Kèn, các hội Hiền Mẫu, Gia Trưởng, Giới trẻ,…đang ngày một phát triển và mở rộng trong giáo họ.

Bên cạnh đó, Giáo họ vẫn đang ngày một quan tâm tới chương trình dạy và học giáo lý dành cho các em trong giáo xứ theo chương trình mục vụ giáo lý mà Đức cha Phêrô đã đề ra trong thời gian qua. Cùng với đó, giáo họ vẫn luôn động viên các em thiếu nhi trau dồi những kiến thức văn hóa, những kĩ năng cần thiết để có thể xây dựng nền tảng đức tin, đời sống xã hội lớn mạnh trong tương lai.

Giáo phận Thái Bình

Buồi chiều ngày 17.01.2018, Đức cha Phêrô đã ghé thăm anh chị em trong giáo họ Lục Linh, Giáo xứ Hải Linh do cha Gioakim Đặng Văn Diễn coi sóc.

Mảnh đất xây dựng ngôi thánh đường Giáo họ Lục Linh xưa kia từng là nơi Triều đình Nhà Nguyễn đã dùng để giam cầm, tra tấn những người theo đạo Gia-tô. Ngày 01.06.1862, quan quân đã thiêu sống những chứng nhân kiên trung của Chúa. Máu của các vị anh hùng tử đạo đã nhuộm thắm trên quê hương Lục Nam, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Trở lại với với Giáo họ Lục Linh ngày nay, mặc dù trải qua bao khó khăn gian khổ, số tin hữu có phần giảm sút, cơ sở vật chất còn eo hẹp song cộng đoàn dân Chúa nơi đây vẫn luôn giữ một niềm tin son sắt. Bằng chứng là việc ngôi thánh đường vẫn ngày ngày vang lên tiếng kinh nguyện sớm tối, thánh lễ vẫn được cử hành hàng tháng tại giáo họ.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, gìn giữ bảo vệ và xây dựng đức tin, hiện nay Giáo họ Lục Linh có ban thường vụ HĐMV Giáo họ, 28 hộ gia đình với khoảng 100 nhân danh. Trong giáo họ đã hình thành nên các đoàn hội: Huynh Đoàn, Hội Các Bà Mẹ, Ca đoàn, Thiếu Nhi Thánh Thể,…

Cuộc thăm viếng mục vụ của Đức cha Phêrô đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của giáo họ mà theo như lời cha xứ GioaKim: “Giáo họ Lục Linh từ khi hình thành và phát triển qua nhiều thập niên với biết bao thăng trầm trong đời sống đức tin. Giáo họ như vườn cây héo úa vì thường xuyên bị nắng hạn của khó khăn thời cuộc, nay được Đức cha tận tình đến với giáo họ, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Trong tâm tình gia đình, Đức cha Phêrô đã tiếp thêm động lực để cộng đoàn có tinh thần sống đạo, nhiệt tình và sốt sắng hơn trước đây”.

Tại mỗi giáo họ mà Đức cha Phêrô thăm viếng, ngài đặc biệt quan tâm tới thế hệ trẻ và luôn mong muốn những người trẻ cùng với ngài tri ân các bậc sinh thành, sống sốt sắng làm con cái trong gia đình, con cái trong Giáo Hội. Bởi chính những người trẻ sẽ viết tiếp trang sử vàng son của các vị tiền nhân, làm cho gia đình, giáo họ, giáo xứ ngày càng rạng ngời và phát triển về mọi mặt. 

Hình ảnh tại Giáo họ Lục Linh

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh tại Giáo họ Rồi Công Đông

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm