Danh mục bài viết

Cập nhật 16/1/2018 - 11:0 - Lượt xem 1905

Chia sẻ niềm vui trong Chúa Giêsu với gần 20 anh chị em giáo họ Thượng Liệt

Chiều ngày 15.01.2018, Đức cha Phêrô, quý cha Tòa Giám mục, quý thầy phó tế và anh em tu sinh đã có một chuyến viếng thăm mục vụ tới Giáo họ Thượng Liệt - Giáo xứ Khúc Mai để cùng chia sẻ niềm vui, niềm động viên khích lệ trong Chúa Giêsu dành cho anh chị em trong khu vực giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Thượng Liệt thuộc Giáo xứ Khúc Mai do cha Antôn Tô Duy Lâm quản nhiệm dù nhỏ bé và tọa lạc trên mảnh đất heo hút nhưng cộng đoàn đức tin nơi đây vẫn có Chúa hiện diện, luôn thuộc về Giáo hội và luôn hiệp thông với các tín hữu khắp nơi. Sự hiện diện của Đức cha cùng quý Cha trong chuyến viếng thăm và làm việc mục vụ tại giáo họ hôm nay thể hiện điều ấy.

Sau những lời chào mừng đơn sơ nhưng hết sức thân tình, cộng đoàn đã được lắng nghe những lời chia sẻ của Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận trước khi bước vào thánh lễ. Trong tâm tình gia đình, Đức cha chia sẻ, khích lệ động viên cộng đoàn anh chị em nơi đây, dầu gặp nhiều khó khăn thử thách về cơ sở vật chất, về nhân sự nhưng dầu sao những gì giáo họ Thượng Liệt đã và đang có được cũng là một điều rất đáng để tự hào, rất đáng để tạ ơn chúc tụng tình yêu thương của Chúa và mẹ Maria nhân lành. Bởi Giáo phận Thái Bình còn có những nơi không có nhà thờ, không còn một anh chị em tín hữu nào.

Giáo phận Thái Bình

Chính vì lẽ đó mà Đức cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ cùng với Đức cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân vì các ngài đã không quản ngại công sức để ươm trồng hạt giống đức tin nơi giáo họ Thượng Liệt này. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn dân Chúa cùng nhìn lại gương của Chúa Giêsu khi xuống thế làm người, Ngài chọn cho mình một nơi nghèo nàn, xa xôi hẻo lánh để trở nên mọi sự cho mọi người. Nhờ đó mà cộng đoàn anh chị em có thể dâng lên Chúa những đau khổ, bệnh tật, những vất vả hy sinh để cùng với hiến lễ của Đức Giêsu, cộng đoàn trở nên một trong Chúa và có Chúa hiện diện nơi cộng đoàn nhỏ bé này.

Trong thánh lễ này, Đức cha cũng đã mời gọi mọi người cùng nhìn về tương lai, cùng sống cho tương lai, tin tưởng phó thác vào gương lành của ông bà tổ tiên và đặc biệt là đặt trọn niềm tin nơi cha mẹ đầu tiên, là Chúa Trời của mình. Để từ đó, anh chị em trở thành cộng đoàn yêu thương, cộng đoàn có Chúa ở cùng và loan truyền tình thương yêu ấy cho những người hàng xóm của anh chị em trong khu vực giáo họ.

Sau thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ và anh chị em hàng xóm quanh khu vực giáo họ Thượng Liệt đã được đón xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ anh em tu sinh và lãnh nhận những phần quà ý nghĩa của Đức cha Phêrô.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm