Danh mục bài viết

Cập nhật 16/1/2018 - 11:0 - Lượt xem 2370

Đức Cha Phêrô thăm Mục vụ Giáo họ Đền Thánh Antôn Lãm Khê

Tiếp tục chương trình Mục Vụ đầu năm mới, Thứ Bảy ngày 13 tháng 1 năm 2018 Đức Cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận đã tới thăm và làm Mục vụ tại Giáo họ Đền Thánh Antôn Lãm Khê – Giáo Xứ Tân Hưng.

Giáo phận Thái Bình

Với lòng đạo đức sốt mến của cộng đoàn dân Chúa Lãm Khê, với sự háo hức mong mỏi được chào đón và gặp gỡ vị cha chung của Giáo Phận, từ đầu giờ chiều cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo Họ, các đoàn hội đã chỉnh tề, trong đó có rất nhiều bà con lương dân cũng cùng với Giáo họ tập trung ra đầu làng Lãm Khê để đón vị Đức Cha dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse Phạm Đình Tám OP.

Đúng 16 giờ Đức Cha tới Lãm Khê với sự hân hoan trìu mến của cộng đoàn nơi đây. Khi tiến vào tới Thánh đường, Đức Cha viếng Thánh Thể Chúa. Thánh lễ được diễn ra vào 17 giờ với tâm tình tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, quý ân thân nhân đã giúp đỡ giáo họ và hết thảy mọi thành phần dân Chúa. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản nhiệm và một vị đại diện giáo họ đã có đôi lời bày tỏ tâm tình tri ân và chào mừng Đức Cha bằng những lắng hoa tươi thắm gửi gắm tâm tình.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui mừng khi vừa tới Giáo họ đã thấy sự đón tiếp nồng hậu và Ngài cũng vui mừng khi thấy diện mạo của giáo họ thay đổi đi lên từng ngày. Cơ sở vật chất và khuôn viên Thánh đường khang trang sạch đẹp. Ngài có lời chào chúc tới cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa, bà con lương dân, quý vị khách chính quyền. Ngài ngỏ lời với cộng đoàn hiệp cùng với Ngài, với quý cha đồng tế, quý thầy phó tế dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên mọi người.

Trong phần chia sẻ lời Chúa Đức Cha tiếp tục chia sẻ và nhấn mạnh với cộng đoàn về tâm tình tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban muôn ơn lành xuống trên mỗi người. Vì thế chúng ta phải biết sống tâm tình cảm tạ, phải biết giữ gìn gia sản Đức tin mà cha ông chúng ta đã lấy máu và cái chết để gìn giữ và lưu truyền cho chúng ta. Chúng ta phải sống trong ân nghĩa Chúa, biết lắng nghe và thực thi lời Chúa và rao truyền lời Chúa đến cho mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV đại diện giáo họ có đôi lời tri ân Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Sau Thánh lễ, cha xứ cùng cộng đoàn giáo họ quây quần bên nhà mục vụ giáo họ cùng chung vui chương trình liên hoan văn nghệ, với những tiết mục đặc sắc đến từ các đoàn hội trong hiáo xứ, hiáo họ cùng quý thầy Tu sinh. Cộng đoàn ai nấy đều vui mừng phấn khởi trước sự hiện diện của vị cha chung chủ chăn đoàn chiên giáo phận. Trong khi diễn ra chương trình văn nghệ có bốc thăm trúng thưởng, bởi mỗi khi về thăm mục vụ tại một cộng đoàn, Đức Cha ngài không chỉ có món quà tinh thần mà kèm theo là những món quà vật chất động viên những người có hoàn cảnh khó khăn và chút quà nhỏ tới hết thảy cộng đoàn.

Chuyến viếng thăm mục vụ được khép lại lúc 21 giờ với bữa cơm tất niên cha con quây quần.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul.M Đức Hiệu - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm