Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 14:51 - Lượt xem 2743

Chủng sinh và Tu sinh tĩnh tâm tháng 1 năm 2018

Sáng thứ Bảy ngày 06 thánh 01 vừa qua tại Nhà nguyện Nhà Chung TGM Thái Bình, quý thầy trong các khoa Thần học, Triết học của Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức và anh em tu sinh đã cùng nhau tham dự kì tĩnh tâm tháng 1 năm 2018.

Giáo phận Thái Bình

Buổi tĩnh tâm tháng của quý thầy và anh em tu sinh được bắt đầu với kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đến, Đức cha Phêrô đã dành cho quý thầy và anh em phần giảng tĩnh tâm thật sâu sắc về đời sống tu trì của quý thầy và anh em.

Dựa vào đoạn trích Tin Mừng theo Thánh Marcô (Mc 1, 6b-11): “Khi ấy Gioan rao giảng rằng: "Có Ðấng đến sau tôi, nhưng quyền lực hơn tôi, tôi không xứng đáng cúi xuống cởi dây giày cho Người. Phần tôi, tôi đã rửa anh em trong nước, nhưng Người, Người sẽ rửa anh em trong Thánh Thần. Và đã xảy ra là trong những ngày đó, Chúa Giêsu từ Nazarét xứ Galilêa đến và chịu phép rửa bởi Gioan ở sông Giođan. Khi vừa lên khỏi nước, Người liền thấy trời mở ra, thấy Thánh Thần như chim bồ câu ngự xuống trên mình. Và có tiếng từ trời: Con là con yêu quí của Cha, con đẹp lòng Cha mọi đàng”. Đức cha Phêrô đã mời gọi quý thầy và anh em tu sinh cùng suy gẫm về con người của mình, suy gẫm xem mình đã thực sự trở nên chủng sinh, tu sinh yêu dấu của Chúa Cha hay chưa? Từ đó, Đức cha đã đưa ra gợi ý cho quý thầy và anh em về mục đích chính yếu của việc tĩnh tâm đó chính là giao hòa với Chúa trong bí tích Giải tội và việc yêu mến việc lãnh nhận ơn giao hòa với Chúa cần được thực hiện cách siêng năng như một nhân đức tốt.

Tiếp đến, Đức cha đã chia sẻ với quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh những thao thức của ngài về đường hướng mục vụ mà Đức cha đã đề cập trong thư mục vụ năm 2018 gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận. Ngài mời gọi quý thầy và anh em cùng với ngài bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các đấng bậc tiền nhân, ân nhân và cộng đoàn anh chị em trong giáo phận đã dày công xây dựng giáo phận trong suốt những năm tháng qua, cách riêng từ khi giáo phận kỉ niệm 80 năm thành lập cho tới nay.

Giáo phận Thái Bình

Từ tâm tình cảm tạ biết ơn đó, Đức cha đã chia sẻ với quý thầy và anh em tu sinh cùng với Đức cha, quý cha và toàn thể anh chị em giáo dân trong giáo phận xây dựng kế hoạch, đường hướng mục vụ để hướng tới kỉ niệm 85 năm thành lập giáo phận. Những đường hướng quan trọng đó chính là: Củng cố và thăng tiến ơn gọi, củng cố việc dạy và học giáo lý, thực hành lệnh truyền giáo của Chúa Giêsu, tri ân các thánh tử đạo Thái Bình – Hưng Yên nhân dịp kỉ niệm 30 năm các ngài được nâng lên hàng hiển thánh. Một điểm không thể thiếu trong đường hướng mục vụ đó chính là đồng hành cùng với các gia đình trẻ theo đường hướng chung của Hội đồng Giám mục đã đề ra trong năm 2018 này.

Sau phần Chia sẻ của Đức cha Phêrô, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh đã cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích giao hòa và nhất là sốt sắng tham dự thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông TGM


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm