Danh mục bài viết

Cập nhật 27/12/2017 - 6:6 - Lượt xem 2788

Đêm Hồng ân tại Giáo xứ Nghĩa Chính

Trong niềm vui cùng toàn thể nhân loại mừng kỉ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, đêm 24/12/2017, giáo xứ Nghĩa Chính hân hoan tổ Chức chương trình hoan ca và dâng Thánh Lễ mừng Chúa Giáng sinh.

Giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị cho ngày lễ, ngay từ đầu mùa Vọng, giáo xứ đã bắt tay vào công việc chuẩn bị. Khuôn viên Thánh đường được trang hoàng bằng những ánh điện đủ mọi màu sắc, các ban ngành đoàn hội bắt đầu bước vào tập luyện làm cho không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn.

Giáo phận Thái Bình

Đêm Giáng sinh năm nay tại Giáo xứ Nghĩa Chính thật ấn tượng và sâu sắc. Trước Thánh lễ đồng tế trọng thể, Giáo xứ tổ chức diễn nguyện và thánh ca mừng Chúa ra đời. Niềm vui hân hoan đón mừng Ngôi Hai Nhập Thể được họa lại qua các tiết mục văn nghệ. Đêm hoan ca mời gọi và hướng cộng đoàn vào tâm tình cầu nguyện. Đặc biệt tiết mục diễn nguyện đã phác hoạ lại những biến cố chính trong lịch sử cứu độ giúp mọi người thấy được cách cụ thể tình yêu của Thiên Chúa giành cho nhân loại.

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của đêm canh thức là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do cha chánh xứ Giuse chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài là cha Giuse Nghi.M. Thạch Ngọc Vàng, CRM. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ chúc mừng lễ Giáng Sinh đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Ngài chúc cộng đoàn đón một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc. Trong bài giảng Cha Giuse Nghi.M. đã giải thích ý nghĩa của việc Ngôi Hai nhập thể làm người  cứu độ nhân loại. Tất cả đều quy hướng về tình yêu và lòng thương xót mà Thiên Chúa dành cho con người. Ngài mong muốn mọi người hãy biết yêu thương nhau và sống lòng thương xót trong cuộc sống này.
Sau Thánh lễ, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn viếng hang đá chính của giáo xứ. Sau đó các em thiếu nhi đã được nhận những phần quà từ ông già Noel. Mọi người ra về trong niềm vui và bình an vì đã đón được Chúa Hài Đồng ngự vào trong tâm hồn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm