Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 14:52 - Lượt xem 3819

Chủng sinh và Tu sinh Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 12/2017

Sáng ngày 02.12.2017, quý thầy chủng sinh Khoa Triết học của Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức đã trở về TGM Thái Bình để cùng với quý thầy Khoa Thần học và anh em tu sinh tham dự kì tĩnh tâm tháng 12 năm 2017.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày tĩnh tâm này, quý thầy và anh em tu sinh đã được lắng nghe những lời chia sẻ của cha Giuse Mai Văn Diện (PGĐ Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức) về chủ đề: “Chúa Cứu Thế sau hơn 2000 năm thành lập Giáo Hội”. Trong khung cảnh ngày cuối cùng của năm phụng vụ, chuẩn bị bước vào năm phụng vụ mới, cha Giuse đã mời gọi quý thầy và anh em tu sinh dọn tâm hồn mình để chiêm ngắm Chúa Giêsu Giáng sinh để đón nhận Chúa Giêsu Giáng sinh vào hang đá tâm hồn mình, cho cuộc đời mình có Chúa ở bên. Nhất là mỗi người chúng ta có được sự chọn lựa đúng đắn trên con đường dấn thân theo Chúa Giêsu như Ngài đã lựa chọn.

Nói về sự chọn lựa, cha Phó Giám đốc Đại chủng viện đã chia sẻ cho anh em chủng sinh, tu sinh về sự chọn lựa của Đức Giêsu khi Ngài xuống thế làm người. Mầu nhiệm Giáng sinh – mầu nhiệm vĩ đại nhất, con người vĩ đại nhất lại ở trong một con người yếu hèn nhất.

Giáo phận Thái Bình

Chúa Giêsu chọn bước xuống để làm một con người yếu hèn trong một thân phận yếu hèn. Chúa Giêsu chọn cho mình cha mẹ quê mùa, Ngài cũng chọn một gia đình vô danh, chọn nơi sinh ra rất tồi tàn, chọn cuộc sống nghèo hèn, chọn hoàn cảnh bấp bênh. Ngài cũng đã chọn những người tầm thường để trở nên môn đệ của Ngài. Chúa Giêsu chọn một con đường để thi hành sứ vụ cứu chuộc loài người, một con đường hẹp mang tên thập giá. Ngài không nhắm tới thành công theo lẽ con người mà Ngài nhắm tới thành nhân để giúp con người. Từ hang đá Bêlem tới đỉnh đồi Canvê, Đức Giêsu đã lựa chọn những phương thế hèn kém đó để thi hành một sứ vụ rất cao cả, khó khăn, đó là mang tới cho con người niềm vui cứu độ. 

Sau cùng, cha Giuse đã mời gọi quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh cùng nhịn nhận lại thân phận thấp hèn của chúng ta, thân phận mà chính Chúa đã lựa chọn để trở nên những người phân phát ơn cứu rỗi của Chúa đến cho muôn người. Liệu rằng mỗi chủng sinh, mỗi tu sinh có hoàn toàn tự do chọn đường đi như Chúa hay không? Liệu rằng mỗi người trong chúng ta có dám từ bỏ những chọn lựa hão huyền nơi trần thế này để theo Chúa Giêsu và để nên giống Chúa Giêsu mỗi ngày không? Cha Giuse một lần nữa nhấn mạnh tới một sự chọn lựa dứt khoát: Chọn Chúa, chọn con đường của Chúa, con đường của Đấng Giáng Sinh hơn hai ngàn năm trước đây và trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Giêsu, sống trong Giáo hội của Ngài và thuộc trọn về Giáo hội của Ngài.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ của cha, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh đã bước vào giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích giao hòa với Chúa trước khi hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phêrô và quý cha đồng tế. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm