Danh mục bài viết

Cập nhật 3/12/2017 - 9:56 - Lượt xem 2437

Giáo Họ Trung Hoà - Giáo Xứ Nghĩa Chính Mừng Quan Thầy

Hoà chung với nhịp đập phụng vụ của Giáo hội, hôm nay (02/12/2017) Giáo họ Trung Hoà hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xavie- Quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Trung Hoà là một trong những giáo họ nhỏ bé nhất của giáo xứ Nghĩa Chính với khoảng 80 nhân danh. Đến với  giáo họ trong ngày trọng ngày đại lễ, mọi người dường như quên đi cái lạnh của miền quê Bắc Bộ trong mấy ngày gần đây bởi hơi ấm của tình Chúa, tình người nơi mảnh đất này.

Từ xa xa, mọi người có thể nhìn thấy được một bức tranh quê hương tuyệt đẹp với ngôi Thánh đường cùng những ngọn cờ phấp phới tung bay trên nền những hàng cây vụ đông đang chuẩn bị đến mùa thu hoạch.

Giáo phận Thái Bình

Sau những giờ Chầu Thánh Thể là cuộc cung nghinh Thánh Phanxicô Xavie. Đoàn rước với sự tham dự của các đoàn hội nơi các giáo họ của Giáo xứ Nghĩa Chính như là hình ảnh sống động thể hiện tình liên đới, hiệp nhất nơi chiên đoàn Nghĩa Chính.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của ngày hồng ân là Thánh Lễ đồng tế được cử hành vào lúc 16h00. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Giuse Trần Xuân Chiêu – chánh xứ. Cùng đồng tế với Ngài là Cha Phêrô Vũ Khắc Năng. Mở đầu Thánh Lễ, quý Cha đã có những lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo họ sở tại qua những thăng tiến không chỉ trong đời sống đức Tin mà còn cả qua cơ sở vật chất của họ giáo.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha giáo Phêrô - đã có những chia sẻ rất ý nghĩa. Ngài mong muốn mỗi người, qua mẫu gương của Thánh Phanxico Xavie, biết nhận ra Chúa là cùng đích của cuộc đời, biết hướng đến những thực tại thiên quốc ngay khi còn đang trong cuộc lữ hành thế trần. Hãy lấy câu Kinh Thánh đã biến đổi Thánh Phanxicô Xavie như một lời nhắc nhở  “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn lấy gì bù lại được”. Có như vậy cuộc sống Đức Tin của mỗi người mới được vững mạnh, được bình an.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo Họ đã có những lời tri ân quý Cha cùng cộng đoàn tham dự.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ khép lại trong những lời ca tôn vinh Thánh Quan thầy của cộng đoàn. Sống trong mùa Vọng, mùa của đợi chờ, của hi vọng. Mong rằng, sau khi đã tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, mỗi người tín hữu tham dự, cách riêng nơi giáo họ sở tại, biết dọn sẵn cho mình một con đường để Chúa đến, biết san bằng những hố sâu, những gồ ghề, quanh co. Để khi Chúa đã ở trong tâm hồn mỗi người cũng là lúc mọi người cùng nhau mang Chúa đến cho những anh chị em còn chưa nhận biết Ngài. Dẫu biết rằng phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách gian nan, nhưng có Chúa, cùng sự nguyện giúp cầu thay của Thánh Bổn mạng, chắc chắn Chúa sẽ còn làm nhiều điểu lạ lùng nơi đây

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Joak Phạm Quỳnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm