Danh mục bài viết

Cập nhật 27/11/2017 - 21:20 - Lượt xem 5300

Giáo Họ Kính Danh Mừng Lễ Quan Thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Chúa nhật 34 Thường Niên A ngày 26/11/2017, Hội thánh long trọng mừng lễ Chúa Kito Vua, cũng là Quan Thầy giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Cho dù thời tiết hôm nay tương đối lạnh, tuy vậy đã không làm giảm bầu khí đông vui của ngày lễ, đã có rất nhiều bà con tín hữu trong xứ và liên quý xứ đến với giáo họ thân thương trìu mến này. Niềm vui của cộng đoàn giáo họ lại càng được nhân lên khi giáo họ hân hoan được kính đón cha Hạt trưởng hạt Kiến Xương Vinc Vũ Văn Hướng, cha xứ Trà Vy, cha xứ Dương Cước, cha xứ Văn Lăng và cha xứ Thái Sa cùng với cha xứ kính yêu của mình. Ngoài ra hôm nay có sự góp mặt của các ban kèn đồng, thuộc giáo xứ Đồng Quan và giáo xứ Truyền Tin, anh chị em Cộng Đoàn Xa Quê Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2  Đồng Quan – Truyền Tin, cùng  với khoảng hơn 800 tín hữu gần xa tới tham dự, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo họ.

Thánh lễ khai mạc được cử hành vào hồi 16g00 ngày 25/11/2017 do cha hạt trưởng hạt Kiến Xương chủ tế.
Ngay lời đầu lễ cha chủ tế Vinc Vũ Văn Hướng đã thay lời quý cha hiện diện có lời chúc mừng bà con tín hữu giáo họ Kính Danh nhân ngày lễ Quan Thầy, cha cũng khuyên giáo họ hãy cùng với cha xứ hãy luôn đoàn kết thông cảm tha thứ cho nhau, để xây dựng  giáo họ mỗi ngày càng được thăng tiến hơn, trong tình yêu Chúa cũng như tình hiệp thông giữa các gia đình với nhau làm nên một nhiệm thể Đức Kitô nơi trần thế.

Giảng trong lễ cha xứ Thái Sa đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu được Chúa Giêsu là Vua, một vị vua rất đặc biệt: Ngài không có đất đai, không có quân đội, không có lãnh thổ, may có cái vương miện đội đầu là ''Vòng Gai’’. Cha đã dẫn giải bằng Kinh Thánh để cho cộng đoàn hiểu rõ Vương quốc của Đức Kitô là Vương Quốc sự thật và sự sống, vương quốc công chính yêu thương và an bình. Cha cũng mọng Vương Quốc nay được cả thế giới tin yêu và thực thi.

Sau thánh lễ cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh nhà thờ, để mọi người có dịp yêu mến, tôn thờ và biểu lộ niềm tin của mình nơi Đức Kito Thánh Thể.

Hôm sau ngày Chúa nhật (26/11/2017) thánh lễ được cử hành vào lúc 16g00.

Thánh lễ này được dành cho thiếu nhi,  trong thánh lễ này ngoài các em xứ đoàn TNTT Anre Phú Yên - Đồng Quan, giáo họ Kính Danh được đón hơn 300 em thiếu nhi Thánh Thể đến từ giáo xứ Truyền Tin cùng về hiệp thông với các em và giáo họ trong ngày lễ Quan Thầy. Mỗi người cảm thấy bầu khí chiều nay cũng thật đông đúc ấm cúng và vui vẻ.
Qua ngày lễ mỗi người hiểu được Đức Giêsu một vị Vua của tình thương và Lòng Thương Xót. Thầm mong mỗi người hãy cùng chia sẻ chức vụ Vương Đế của Đức Kito, trong việc phục vụ hết mình với tha nhân, với đồng bào và đặc biệt với người nghèo, người đau khổ trong xã hội hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú BTT Giáo hạt Kiến Xương 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm