Danh mục bài viết

Cập nhật 13/11/2017 - 4:11 - Lượt xem 2545

Huynh Đoàn Giáo dân Đaminh Giáo phận Thái Bình mừng kính lễ thánh quan thầy Martinô de Porres

Theo truyền thống, vào ngày 4 tháng 11 hàng năm Huynh đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình tổ chức mừng kính trọng thể lễ kính Thánh Martin de Poress Bổn Mạng. Năm nay cha đặc trách cùng Ban phục vụ đã chọn Giáo Xứ Ngọc Đồng thuộc Giáo hạt Tây Hưng Yên làm nơi tổ chức và là điểm hẹn của các anh chị em đoàn viên quy tụ bên nhau mừng Lễ Bổn Mạng.

Giáo phận Thái Bình
Ngay từ sáng sớm, Thứ Bảy ngày 4 tháng 11 năm 2017, hơn 4000 anh chị em đoàn viên đến từ khắp các Giáo miền trong Giáo Phận đã quy tụ về ngôi Thánh đường Giáo xứ Ngọc Đồng trong niềm vui của ngày gặp mặt. Sau những giờ phút gặp gỡ và viếng Đền Thánh tử Đạo Phêrô Nguyễn Bá Tuần, sau đó cha Vinh sơn Phạm Văn Tuý OP - đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh (HĐGD) Giáo phận Thái Binhf đã gặp gỡ chào thăm và giới thiệu cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP - Tổng đặc trách HĐGD Việt Nam đã chia sẻ với cộng đoàn về cuộc đời thánh Martinô với tấm lòng nhân aí và yêu mến phụng sự Chúa, yêu mến Giáo Hội vô điều kiện, trong lúc chia sẻ nhiều anh chị em đã đến với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải để được lãnh nhận Mình Thánh Chúa. Trước khi khép lại phần chia sẻ cộng đoàn cùng nhau khấn Thánh Martinô để cầu xin Thánh nhân khẩn cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành xuống trên mỗi người, mỗi gia đình và toàn thế giới. Thánh Lễ hôm nay trở nên đặc biệt hơn khi có sự hiện diện đầy yêu thương của Đức Cha Phêrô chủ chăn Giáo phận - Chủ tế Thánh lễ, quý cha Dòng Đaminh từ các Giáo phận, quý cha Linh hướng các, quý cha quản hạt, quý Tu sỹ cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.
Giáo phận Thái Bình
Đúng 9 giờ 30 phút cộng đoàn đồng tế từ nhà chung tiến ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh Lễ Đức Cha gửi lời chúc mừng tới  cha đặc trách cùng anh chị em trong ngày mừng Lễ bổn mạng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa ngài chia sẻ với cộng đoàn về nhiệm vụ đặc biệt của mỗi một thành viên Huynh Đoàn phải là một chứng nhân của Tin Mừng, chứng nhân của lòng bác ái noi gương Thánh Martinô không những bằng lời cầu nguyện, lời nói  mà còn bằng hành động. Đó là hành trang trong suốt cuộc đời mỗi người.
Giáo phận Thái Bình
Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm long trọng và sốt sắng. Trước khi lãnh nhận phép lành cuỗi Lễ anh Giuse Phạm Thanh Ngọc, Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, đã thay mặt cho ban tổ chức cùng tất cả anh chị em đoàn viên gửi đến Đức cha chủ tế, cha đại diện Đức Giám Mục miền Hưng Yên, cha Bề trên, cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, quý cha quản hạt, quý cha linh hướng, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn lời tri ân vì đã quan tâm, giúp đỡ và dạy dỗ anh chị em trong Huynh đoàn các cấp, đồng thời hiện diện và hiệp dâng thánh lễ quan thầy cùng Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình. Đó là sự động viên nâng đỡ và khích lệ lớn lao cho anh chị em.
Giáo phận Thái Bình
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh phụ Đa Minh và thánh quan thầy Martinô, ban muôn hồng ân xuống trên Anh chị em Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình, để anh chị em minh chứng Lời yêu thương của Thiên Chúa cho những ai chưa nhận biết Người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTT GPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm