Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2017 - 20:26 - Lượt xem 1904

Ngày họp mặt quý chị em trưởng Hội con Đức Mẹ các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 8h00 sáng ngày 06.11.2017, quý chị em Trưởng Hội con Đức Mẹ (HCĐM) các giáo xứ trong giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám Mục Thái Bình để tham dự ngày gặp mặt thường niên 2017.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày họp mặt này, 81 chị em hội trưởng đã cùng với cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Đặc trách Mục vụ Gia Đình bàn về việc tổ chức ngày lễ bổn mạng của hội: lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Bên cạnh đó, quý chị em trưởng hội cũng đã thống nhất việc bầu ra Ban Thường vụ Hội con Đức Mẹ cấp Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong buổi họp mặt, phần đông các chị em đều ước mong: Ngoài ngày lễ Bổn mạng cấp Giáo phận, chị em muốn có một ngày trong tháng 5 - tháng dâng hoa kính Đức Mẹ - các chị em được quy tụ về Nhà chung Giáo phận để: tôn vinh Mẹ Maria, tĩnh tâm, học hỏi, giao lưu với nhau. Một số chị em Miền Hưng Yên muốn một ngày trong tháng 5, dành riêng cho quý chị em Miền Hưng Yên để có thể bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt.

Các chị em đều mong muốn Đức Cha, quý cha, quý viên chức HĐMV Giáo xứ, Giáo họ quan tâm nhiều hơn tới Hội con Đức Mẹ; nhờ được sự quan tâm lo liệu, chị em có thể đóng góp hữu hiệu hơn trong việc thăng tiến gia đình, giáo hội và xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Cũng trong ngày gặp mặt này, các chị em trưởng HCĐM tại các giáo xứ còn được lắng nghe những lời huấn dụ từ Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ. Đức Cha đã chào chúc sự hiện diện của các chị em. Ngài ghi nhận sự hy sinh và lòng nhiệt thành của chị em trong thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình; cách riêng là việc xây dựng Hội thánh Chúa tại địa phương. Từ đó, Đức cha Phê rô mong muốn các thành viên cùng nhìn nhận vai trò là con của Đức Mẹ trong Hội Thánh và phải quy hướng về Hội Thánh mà Chúa Giêsu đã thiết lập. Các chị em phải yêu mến Chúa, yêu mến Hội Thánh, yêu mến Giáo xứ/Giáo họ. Cũng trong thời gian tới, đức cha sẽ soạn thảo cuốn “Chỉ nam Hội con Đức Mẹ” nhằm mục đích xây dựng đường hướng của hội thêm phát triển vững mạnh và thu hái được nhiều hoa quả thiêng liêng.

Cuộc họp kết thúc lúc 11g30 cùng ngày!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm