Danh mục bài viết

Cập nhật 5/11/2017 - 8:45 - Lượt xem 2454

Thánh Lễ Cầu Hồn Tại Vườn Thánh Luật Trung Và Đồng Quan

Cùng với Hội Thánh cầu nguyện cho các Linh hồn trong tháng 11, trong những ngày vừa qua tại Vườn thánh giáo xứ Đồng Quan và Truyền Tin đã có thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Chiều ngày 2/11/2017 tại Vườn Thánh Luật Trung (Địa bàn xã Quang Lịch, nơi an nghỉ tín hữu thuộc: họ nhà xứ Truyền Tin, họ Kính Danh, họ Luật Nội, họ Quân Hành), Cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng đã chủ tế thánh lễ Cầu hồn. Cùng hiệp dâng thánh lễ có cha Đaminh Trương Văn Thụy, và hơn 1000 tín hữu gần xa, là con cháu của các bậc tiền nhân về để cầu nguyện, báo ơn tổ tiên ông bà cha mẹ đã qua đời.

Giảng  trong  thánh lễ cha Đaminh Trương Văn Thụy đã nói về tầm quan trọng của Thánh lễ, vì đó là ‘’Giá Máu’’ của Chúa Giêsu đã đổ ra, một của lễ vô giá, không có tiền của nào có thể mua được Thánh lễ, nhờ giá máu của Chúa đổ ra, có sức thanh tẩy mọi vết nhơ tội lỗi, cứu rỗi các linh hồn.

Giáo phận Thái Bình

Chiều ngày 3/11/2017 tại Vườn Thánh Đồng Quan (xã Vũ An), cha Mactino Hoàng Văn Đình đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân Đồng Quan (trong đó có tổ tiên cha  Đaminh Maria Trần Đình Thủ người sáng lập dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc). Cùng hiệp dâng với cha Mactino Đình có cha Micae Phạm Văn Tuân, cha Gioan Chu Văn Yên, cha Đaminh  Nguyễn Văn Bảng và cha xứ Đồng Quan - Đaminh Trương Văn Thụy .

Chia sẻ trong thánh lễ cha Gioan Chu Văn Yên đã  cảm nhận bầu khí linh thiêng, ấm cúng nơi Vườn thánh Đồng Quan. Cha cũng cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đã nhiệt thành sửa sang, tân trang nơi này để hôm nay có diện mạo rất đẹp, trang trọng. Cha Gioan cũng khuyên nhủ cộng đoàn hiện diện có về niềm tin vào Đức Kitô. Ngài nói : ‘’Thưa anh chị em: chúng ta cứ nghĩ  là có ai từ cõi chết trở về thì chúng ta mới tin có đời sau;  song chính Chúa Giêsu là người đã từ cõi chết trở về, còn ai đáng tin hơn Chúa Giêsu là con Thiên Chúa từ trời xuống thế không ?‘’

Những ngày lễ đặc biệt này nói lên tình hiệp thông sâu sắc trong ‘’Mầu nhiệm các thánh cùng thông công‘’ cũng là dịp để mối tình liên đới trong mỗi giáo xứ, giáo họ, được liên kết cách bền chặt trong một niềm tin Kitô giáo, đặc biệt cơ hội rất thuận tiện để mỗi người trở về cội nguồn, biết ơn, cầu nguyện cho tiên tổ.

Xin vì giá máu của Chúa Kitô đổ ra, xin Chúa thanh tẩy mọi vết nhơ tội lỗi, đón nhận các linh hồn vào hưởng tôn nhan Chúa trong Nước Trời.

Tại Vườn thánh Luật Trung

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Tại Vường thánh Đồng Quan

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                        Giuse Trần Phú – BTT giáo hạt Kiến Xương 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm