Danh mục bài viết

Cập nhật 3/11/2017 - 6:23 - Lượt xem 2741

Giáo xứ Hữu Tiệm: Thánh lễ Cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời

Cùng với Hội Thánh, hôm nay (02/11/2017), Giáo xứ Hữu Tiệm long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại vườn Thánh Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Hữu Tiệm được biết đến là giáo xứ có tỉ lệ người dân đi lao động xa quê cao (khoảng 60%), sớm hôm vất vả nơi đất khách quê người. Tuy nhiên, nói đến những người đã qua đời, đặc biệt là ông bà tổ tiên thì việc cầu nguyện, đặc biệt là hiệp dâng Thánh lễ thì không ai xem nhẹ. Chính vì thế, hôm nay tại nơi an nghỉ của các vị tiền nhân, con cháu mỗi dòng tộc, dù làm xa hay ở nhà đã quy tụ bên phần mộ của người thân để cùng tưởng nhớ, sum họp và cầu nguyện trong tình gia đình. Vườn thánh giáo xứ hôm nay lung linh trong ánh đèn, ánh nến và những nén hương trầm nghi ngút. Tất cả như tượng trưng cho cho sự hiếu thảo của con cháu hướng về cội nguồn.

Sau cuộc rước khởi đi từ Thánh đường, Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 17h30 với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong đại gia đình giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần quảng diễn lời Chúa,  Cha Giuse - quản xứ - đã có những chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ các linh hồn. Ngài nói, “Giờ phút này, khi đứng trước những phần mộ, mỗi người chúng ta mới cảm nhận cách sâu sắc thân phận yếu đuối của con người. Vì thế, hãy cầu nguyện thật nhiều cho các vị tiền nhân là những người đã ra đi trước, các ngài rất cần và mong muốn sự cầu nguyện của những người còn đang trong cuộc lữ hành dương thế. Ngoài ra, khi nhìn nơi nấm mồ những người quá cố, nhắc nhở mỗi người chúng ta phải sống thế nào, để mai đây khi giã từ cuộc đời dương gian, chúng ta cũng sẽ được Thiên Chúa đón nhận vào nước Trời, hưởng niềm vui cùng các Thánh trên nước Thiên đàng”. 

Giáo phận Thái Bình

Sau khi Cha ban phép lành cuối lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng dâng lời cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng lắng đọng trước phần mộ của những người thân dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa. Trong niềm tin vào lòng từ bi khoan dung của Chúa, mỗi Kitô hữu tin rằng sự sống thay đổi mà không mất đi. Sau khi cuộc sống tạm gửi này trôi qua, tất cả sẽ cùng nhau đoàn tụ nơi nhà Cha trên Trời - nơi không còn than khóc, đau khổ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm