Danh mục bài viết

Cập nhật 1/11/2020 - 14:8 - Lượt xem 9561

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Các Ðẳng Linh Hồn

Linh Hồn Người Công Chính Ở Trong Tay Chúa (Kh 3,1-9; 2Cr 5,1.6-10; Ga 6,37-40)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ

Kính thưa quý cụ ông bà và anh chị em, hôm nay toàn thể Hội Thánh cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Trong đó có ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em và những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta. Sự ra đi của những người thân yêu để lại một khoảng trống trong gia đình, trong tâm hồn chúng ta. Tuy nhiên, sự sống này chỉ thay đổi chứ không mất đi. Với niềm xác tín vào Chúa Kitô Phục Sinh, hiệp thông với mầu nhiệm các thánh cùng thông công thì việc cầu nguyện cho các linh hồn là bổn phận của mỗi người chúng ta.

Nếu chúng ta cùng chết với Chúa kitô chúng ta sẽ cùng sống lại với người. Xin lòng thương xót hải hà của Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, thiếu sót cho linh hồn ông bà, cha mẹ, anh chị em thân bằng quyến thuộc của chúng ta. Tin tưởng vào Sự phục sinh của Chúa Kitô chúng ta cùng hiệp dâng Thánh lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: G 19,1.23-27a

Ông Gióp đã trải qua cơn gian nan đau khổ, thử thách. Ông vẫn một niềm tín thác vào Thiên Chúa. Ông đã thốt lên “ Tôi biết Đấng bênh vực tôi vẫn sống”. Khi da thịt tôi đây bị tiêu hủy thì tấm thân này tôi vẫn được nhìn thấy Thiên Chúa. Đó là nội dung của bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm, 5-11

Chúng ta biết rằng chúng ta là tội nhân nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương chúng ta. Ngài đổ tình yêu vào lòng chúng ta nhờ Thánh Thần. Cũng chính vì yêu thương, Thiên Chúa đã để cho người con duy nhất là Đức Giê su kitô đổ máu mình ra Cứu độ và giao hòa ta với Thiên Chúa. Đó là ý nghĩa của bài đọc sau đây.

  •  Dẫn vào bài Tin Mừng : Ga 6, 37- 40

Là kitô hữu, chúng ta tin rằng sau cái chết là một sự sống mới trong Đức Kitô. Chính Người đã xác quyết: Ai tin vào Người thì được sự sống đời đời, Người sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết và được cùng Người chung hưởng sự sống đời đời.  

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, hôm nay chúng ta quy tụ về đây để tưởng nhớ  linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em thân bằng quyến thuộc đã được Chúa gọi về trước chúng ta. Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, chúng ta cùng tha thiết dâng lên Chúa lời nguyện xin:

1.“Tôi đã thấy trời mới, đất mới”. Xin Chúa ban tràn đầy Thánh Thần của Ngài trên Đức Thánh Cha Phaxico, các Giám mục, Linh mục,Tu sỹ và mọi thành phần trong Hội Thánh, lòng hăng say loan báo niềm hy vọng cánh chung, là được sống lại với Đức Kitô vào ngày Ngài ngự đến trong vinh quang.

2. Chúa là ánh sáng và ơn cứu độ của tôi. Xin lòng thương xót hải hà của Chúa thứ tha mọi lỗi lầm linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em chúng con đã lỗi phạm và đưa các linh hồn vào hưởng tôn nhan Chúa muôn đời.

3. Chúa đã sai thiên thần đến an ủi Đức Kitô khi Người hấp hối. Xin Chúa cho các bệnh nhân trong cơn hấp hối  được vững lòng trông cậy và trung tín tin theo Chúa đến cùng trong giờ giờ phút lâm chung. 

 4.  Chúa nói: Tất cả những ai tin vào Người con thì được sống muôn đời. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn sống tín thác vào lòng thương xót của Chúa và trung thành tin theo Chúa đến cùng.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã hứa ban thưởng nước trời cho những ai tin vào Chúa. Giờ đây, xin thương đến ông bà, cha mẹ, và anh chị em chúng con là những người đã tin nhận mầu nhiệm Phục Sinh mà đưa các linh hồn vào hưởng hạnh phúc bên Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm