Danh mục bài viết

Cập nhật 29/10/2017 - 20:34 - Lượt xem 1923

Thường huấn quý Viên chức Hội đồng Giáo xứ, Giáo họ Giáo hạt Tây Hưng Yên

Vai trò của người giáo dân vô cùng quan trọng trong việc sống và loan báo Tin Mừng trong thế giới hôm nay, cách riêng những người thừa hành và cộng tác với các vị mục tử điều hành giáo xứ càng đặc biệt hơn, đó là những vị có chức sắc trong Hội Đồng Giáo Xứ (HĐGX).

Giáo phận Thái Bình

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo Phận trong dịp thường huấn cho quý viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ ngày 29/6/2017. Trong ý hướng đó, vào lúc 8g00’ Chúa Nhật ngày 29/10/2017, Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên và quý Cha trong giáo hạt Tây Hưng Yên đã tổ chức chương trình thường huấn cho các quý chức trong toàn giáo hạt.

Theo chương trình, từ 7g30 sáng ngày 29/10/2017, toàn thể quý viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Tây Hưng Yên đã tập trung về Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ Ngọc Đồng, để tham dự buổi thường huấn về tinh thần, vai trò, trách nhiệm của quý viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ. Tham dự và chia sẻ trong buổi thường huấn hôm nay có Cha Giuse Phạm Văn Thiên - Hạt Trưởng Giáo hạt Tây Hưng Yên, Cha Đaminh Trần Văn Thức Gx Sài Quất, Cha Giuse Mai Trần Minh Gx Lực Điền, quý Cha trong giáo hạt, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, và hơn 100 quý viên chức HĐMV các giáo xứ về tham dự.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8g00, chương trình thường huấn giáo chức được khai mạc. Trước khi bước vào buổi thường huấn: Cha hạt trưởng chào mừng quý chức đã đến tham dự buổi tập huấn và giới thiệu quý Cha trong Giáo hạt sẽ tham dự và chia sẻ các đề với quý chức trong ngày thường huấn hôm nay.

8g15, chương trình thường huấn được bắt đầu với đề tài thứ nhất: “Tinh thần lãnh đạo và phục vụ theo gương Đức Kitô”, do Cha Giuse Phạm Văn Thiện trình bày. Qua bài thuyết trình Cha Giuse trình bày cho quý viên chức về ý nghĩa và sứ vụ phục vụ của quý viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ. Qua đó, ngài cũng mời gọi mỗi người cũng phải học và biết phục vụ theo gương Chúa Kitô, đồng thời ngài cũng nhấn mạnh đến chiều kích đào tạo người lãnh đạo với cung cách phục vụ phù hợp với sứ mạng theo như Chúa và Giáo hội mong muốn.

Giáo phận Thái Bình

9g20 đến 10g10, Cha Đaminh Trần Văn Thức Gx Sài Quất, gặp gỡ và chia sẻ với quý chức viên  về những thao thức, cũng như “Vai trò và nhiệm vụ của quý viên chức HĐ giáo xứ, giáo họ”. Qua các tài liệu của Giáo hội (Quy chế của HĐMV; Hiến chế của Công Đồng Vatican II; Bộ Giáo Luật 1983). Cha Đaminh đã giúp quý viên chức hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm, cũng như cách thức quản trị theo Giáo huấn của Giáo hội. 

Hướng về sự kiện lịch sử của các Giáo xứ, Giáo họ. Cha Giuse Mai Trần Minh Gx  Lực Điền đến với quý viên chức trong ngày thường huấn với những chia sẻ rất thiết thực, giúp quý viện chức có một cái nhìn rõ ràng, và chuẩn bị một kế hoạch cụ thể cho các sự kiện tương lai của các Giáo xứ, Giáo họ qua đề tài “Tổ chức sự kiện nơi Giáo xứ, Giáo họ ”.

Giáo phận Thái Bình

Qua các đề tài được chia sẻ, các thành viên đã cảm nhận sự chu đáo của Ban Tổ chức, nhất là Cha hạt trưởng và quý Cha trong Ban Giảng huấn. Bên cạnh đó, các viên chức trong các giáo xứ trong hạt có dịp gặp gỡ, giao lưu liên kết tinh thần để tạo nên tình hiệp nhất và chia sẻ những kinh nghiệm để lên đường phục vụ Chúa và anh em hầu làm sáng danh Chúa như linh đạo của những thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ.

Để kết thúc buổi tập huấn, cha quản hạt Giuse Phạm Văn Thiện cám ơn quý cha đã đồng hành và động viên các quý chức HĐMV tham dự buổi tập huấn thật đông đủ. Cha cũng biểu dương sự hy sinh, nhiệt thành của tất cả các quý chức trong HĐMV giáo xứ, giáo họ, đã hỗ trợ nhiều cách, giúp các giáo xứ trong giáo hạt ngày một thăng tiến, và giúp cho đời sống đức tin của các tín hữu ngày một nâng cao.

Giáo phận Thái Bình

Khóa thường huấn đã khép lại trong bầu khí linh thiêng với lời nguyện cầu trước Thánh Thể và giờ khấn Đức Mẹ do quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế chủ sự. Và niềm vui được nối dài qua bữa tiệc đơn sơ tại khuôn viên Thánh đường.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh tuôn đổ mọi ơn lành hồn xác và luôn đồng hành soi sáng hướng dẫn, để quý viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ luôn nhiệt tâm cộng tác với giáo xứ trong các công tác mục vụ và mọi lãnh vực trong hoạt động truyền giảng Tin Mừng, giúp các giáo xứ ngày càng thăng tiến trong tinh thần, trong sứ vụ và trong chân lý.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

M.Luca. Thu Trang OP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm