Danh mục bài viết

Cập nhật 20/10/2017 - 18:14 - Lượt xem 3387

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng 40 năm Hồng ân Thánh Chức Linh Mục của cha Giuse Nguyễn Tri Chúc

Sáng Thứ Hai, ngày 16 tháng 10 năm 2016 tại Thánh đường Giáo xứ Thuần Túy cha Giuse Nguyễn Tri Chúc đã chủ tế Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng 40 năm Hồng ân Thánh chức Linh Mục đây cũng là dịp mừng 73 năm Hồng ân đón nhận Đức Tin của ngài.

Giáo phận Thái Bình

Về hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay có cha Giuse Phạm Văn Thiện – Chánh Xứ Ngọc Đồng – Quản Hạt Tây Hưng Yên – Đại diện Đức Giám Mục tại Hưng Yên, cha Phêrô Đinh Văn Hùng – Chánh Xứ Cao Xá – Quản Hạt Đông Hưng Yên cũng là trưởng tử của cha Giuse, đông đảo quý cha trong gia đình linh tông huyết tộc, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý viên chức HĐGX, cùng cộng đoàn dân Chúa của các Giáo xứ, Giáo họ nơi cha cố Giuse từng coi sóc.

Trời những ngày cuối thu se lạnh và đổ mưa phùn gió bấc, nhưng có lẽ những cái lạnh cuối thu và những hạt mưa rơi không ngăn nổi được bước chân của những người yêu mến cha Giuse trở về Giáo xứ Thuần Túy để hiệp thong trong Thánh Lễ tạ ơn mừng cho Ngài được Chúa chọn gọi làm Linh mục của Chúa trong hành trình 40 năm qua.

Ngay từ sáng là chương trình hiệp hoan của các ban ngành đoàn hội, quý ân than nhân, qúy khách xa gần và quý vị khách chính quyền trở về chúc mừng cha Giuse bằng những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9 giờ cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu chật kín ngôi Thánh đường cổ kính của Giáo Xứ Thuần Túy, ban kim nhạc liên xứ Thuần Túy – Duyên Tục, ban trống cùng thân nhân cha Giuse tập trung tại nhà Mục vụ Giáo xứ để đón đoàn đồng tế ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cũng trang trọng và sốt sắng, mở đầu Thánh lễ cha chủ tế Giuse Nguyễn Tri Chúc bày tỏ tâm tình tạ ơn của mình với Thiên Chúa vì Chúa đã thương chọn ngài tiến lên bàn Thánh trong tác vụ Linh mục, cha kêu gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha và cho các Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp nối tâm tình tạ ơn, trong phần Phụng vụ lời Chúa cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải – Nguyên Giám Đốc Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức đã chia sẻ với cộng đoàn  thấy được sự cao trọng của các Bí tích mà Thiên Chúa đã thiết lập, trong đó có Bí tích Truyền chức Thánh trao ban tác vụ Linh mục. Khi nói về ơn gọi, cha xác định rằng mọi người đều có ơn gọi, trước hết là ơn gọi làm người, và người Kitô hữu như chúng ta còn có ơn gọi được làm con Thiên Chúa, trong đó lại thật đáng quý khi được Chúa mời gọi sống đời dâng hiến. Vì thế, cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho các linh mục và đặc biệt là cha Giuse, để ngài luôn sống yêu thương và phục vụ Chúa phục vụ Giáo hội, vì hành trình 73 năm làm con cái Chúa và 40 năm trong thiên chức Linh mục là cả một hành trình gian nan đầy gian khổ, mà thân phận con người thì mỏng giòn yếu đuối. Qua Thánh lễ hôm nay chúng ta như cảm nghiệm thêm được tình yêu thương mà Chúa dành cho mỗi người thật cao trọng biết bao, vì thế chúng ta phải đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa, cộng tác với ơn Chúa, sống và loan báo Tin Mừng cho mọi người nhất là những người chưa biết Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành kết lễ ông phó chủ tịch đối ngoại Giáo xứ đại diện cộng đoàn có đôi lời tâm tình với cha xứ Giuse và toàn thể cộng đoàn hiện diện sau đó cha Giuse bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến quý Đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn đã yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho ngài trong suốt hành trình ơn gọi.

Giáo phận Thái Bình

Tiểu sử cha Giuse Nguyễn Tri Chúc

  • Sinh năm 1944 tại Giáo họ Hai Giáp – Giáo xứ Tràng Lũ (xã An Tràng, huyện Qùynh Phụ, tỉnh Thái Bình)
  • Năm 1955 Gia nhập Tiểu Chủng Viện Mỹ Đức
  • Do thời cuộc thay đổi, công việc học hành và tu nghiệp bị gián đoạn
  • Năm 1965 cậu Giuse về giúp cha cố Giuse Trần Trọng Hậu tại Giáo xứ Thuần Túy, tại đây cậu Giuse tiếp tục cầu nguyện ươm mầm ơn gọi.
  • Ngày 16/6/1977 Đức Cha Đaminh Maria Đinh Đức Trụ đặt tay truyền chức Linh Mục cho thầy Giuse
  • Từ năm 1977 – 2005 cha Giuse coi sóc Giáo xứ Xuân Hòa, Bích Du, Thiên Lộc, Danh Giáo, Giáo Lạc và nhiều cộng đoàn khu vực huyện Thái Thụy.
  • Từ 2005 – 2014 vâng lời Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang ngài về coi sóc Giáo xứ Ngọc Đồng và các Giáo xứ vùng tây Hưng Yên
  • Từ 2006 – 2010 làm Quản hạt Hưng Yên
  • Ngày 10/9/2014 Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử ngài về coi sóc Giáo xứ Thuần Túy và Duyên Tục.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm