Danh mục bài viết

Cập nhật 19/10/2017 - 20:43 - Lượt xem 3579

Quý thầy K15 Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội họp lớp tại Giáo phận Thái Bình

Sáng thứ Ba ngày 17.10.2017, quý thầy chủng sinh Khóa 15 Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội đã quy tụ về ngôi nhà nguyện Nhà chung Tòa giám mục Thái Bình để cùng với Đức cha Phêrô dâng Thánh lễ Tạ ơn, mừng kính Thánh Vinh-sơn Đỗ Yến là vị thánh mà quý thầy trong lớp nhận làm bổn mạng.

Giáo phận Thái Bình

Theo truyền thống tốt đẹp của ĐCV Thánh Giuse Hà Nội, quý thầy sau khi bước vào  những năm học thần học sẽ nhận một vị thánh bổn mạng cho khóa của mình. Lễ mừng thánh quan thầy sẽ được tổ chức luôn phiên tại các giáo phận có chủng sinh học tập tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội.

Cách riêng đối với các thầy Chủng sinh K15 (khoá 2009-2017)), quý thầy đã chọn cho mình một chứng nhân đức Tin quê hương Giáo phận Bùi Chu để nâng đỡ, cầu bầu cho quý thầy. Vị anh hùng tử đạo ấy chính là Thánh Linh mục Vinh-Sơn Đỗ Yến (1676-1838). Chương trình mừng kính được tổ chức tại Giáo phận Thái Bình với sự tham dự của gần 40 chủng sinh đến từ các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội.

Giáo phận Thái Bình

Chính vì thế mà quý thầy đã cùng nhau quy tụ về ngôi Nhà chung Tòa Giám mục Thái Bình ngay từ chiều hôm trước (16/07) để chuẩn bị chu đáo cho ngày lễ mừng thánh bổn mạng của mình. Đây là dịp để quý thầy cùng quy tụ dưới chân vị thánh bổn mạng, cầu nguyện với ngài, cùng soi chiếu vào tấm gương kiên trung của thánh nhân. Ở nơi Thánh Vinh-sơn Đỗ Yến quý thầy học hỏi được những nhân đức cao đẹp của một vị mục tử luôn hết mình vì đoàn chiên và dám can đảm hy sinh mạng sống để bảo vệ đức tin của mình. Chính thánh nhân sẽ trở nên hình mẫu lý tưởng trong tương lai cho các thầy trong thiên chức linh mục dựa trên nền tảng là Đức Kitô.

Giáo phận Thái Bình

Hình mẫu người linh mục trong tương lai cũng là đề tài mà Đức cha Phêrô nhắn nhủ tới các thầy trong giờ giảng huấn cũng như chia sẻ lời Chúa. Đức cha đã mời gọi các thầy "cùng nhìn nhận lại thân phận yếu đuối của mình, trở về với nguồn gốc, căn tính đời mình nơi Đức Kitô, trở nên trong sạch nhờ bí tích Hòa Giải và luôn giữ đức khiết tịnh cho đến trọn đời trong ơn gọi mà Chúa đã thương ban cho anh em". Bên cạnh đó, Đức cha cũng mong muốn quý thầy can đảm sống trong sự thật ở mọi nơi mọi chỗ và nhất là phải có một đời sống nội tâm kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu để có thể sinh nhiều hoa trái là những ơn ích thiêng liêng trong thiên chức mà quý thầy sắp lãnh nhận.

Sau thánh lễ mừng Thánh bổn mạng, quý thầy đã viếng mộ Đức cố Giám mục Phanxicô Xaviê, hành hương Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa Bác Trạch sau đó  trở về với giáo phận trong niềm vui và bình an nhờ ơn Chúa Thánh Thần qua lời cầu bầu của thánh Vinh-sơn Đỗ Yến.   

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm