Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2020 - 14:38 - Lượt xem 4465

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 29 Thường Niên năm A

Chúa Giê su là Thầy dạy Đức Khôn Ngoan (Is 45,1.4-6; 1Tc 1,1-5; Mt 22,15-21)

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn,trong cuộc sống hằng ngày con người phải đối diện với muôn vàn cạm bẫy. Mỗi người phải biết dùng ơn riêng Chúa ban, cộng với sự học hỏi không ngừng để hành xử thật khôn ngoan nhằm lướt thắng cạm bẫy. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay Chúa Giê su dạy chúng ta bài học về sự khôn ngoan đối với ý đồ gài bẫy của người Pharisiêu:"Của Xêda trả về Xêda; của Thiên Chúa trả về Thiên Chúa". Qua đó nhấn mạnh một điều Tin Mừng của Chúa không hề viển vông và luôn gắn liền với thực tại trần thế của con người. Mỗi người là công dân Nước Trời và nước thế gian, nên có hai bổn phận: bổn phận đối với Thiên Chúa và bổn phận đối với tổ quốc quê hương.

Hôm nay cũng là ngày Khánh nhật truyền giáo,chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta biết chu toàn bổn phận đối với Chúa và tổ quốc, đặc biệt xin cho chúng ta và nhiều người nhiệt thành rao giảng đạo Chúa.

  • Dẫn vào bài đọc I: Is 45,1.4-6

Cyrô là vua nước Ba Tư, ông là người ngoại giáo, nhưng được Chúa dùng để giải thoát dân Chúa đang bị lưu đày ở Babylon. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc II: Tx 1,1-5

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô thăm hỏi các tín hữu ở Têxalônica và cầu nguyện cho họ. Ngài khen họ biết tin cậy mến Chúa là Ðấng đã tuyển chọn họ.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa luôn yêu thương con người, Chúa ban cho mỗi người luôn có một gia đình và một quê hương để yêu thương. Chúng ta hết lòng cảm tạ Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1. Hội Thánh luôn dạy bảo con cái làm trọn bổn phận đối với Thiên Chúa và tổ quốc là sống tốt đời đẹp đạo. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần dân Chúa biết vâng nghe và làm theo lời Hội Thánh dạy để danh Chúa được rạng rỡ vinh quang.

2. Cạm bẫy và cám dỗ là điều luôn hiển hiện và đi theo phận người yếu đuối. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các nhà truyền giáo luôn biết dùng đức khôn ngoan Chúa ban để lướt thắng mọi cạm bẫy và cám dỗ trong cuộc đời, để biết can đảm chọn điều Chúa muốn và loan truyền danh Chúa cho hết mọi người.

3. Người kitô hữu có thể khác nhau về quốc gia, chủng tộc, ngôn ngữ, nhưng luôn hiệp nhất trong cùng một đức tin, đức cậy và đức mến. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu luôn biết sống đoàn kết,thương yêu và nâng đỡ nhau trong mọi tình huống của cuộc sống thường ngày

4. "Của Xêsa trả về Xêsa.Của Thiên Chúa trả về Thiên Chúa".  Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn nhiệt thành trong công cuộc truyền giáo,biết sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc qua đó nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, xin hãy nhận lấy tất cả tự do, trí khôn và ý chí của chúng con. Tất cả những gì chúng con có và làm chủ, Chúa đã cho chúng con tất cả. Chúng con xin dâng lại cho Chúa. Tất cả là của Chúa. Xin Chúa xử dụng hoàn toàn theo tôn ý. Lạy Chúa, xin hãy ban cho con Tình Yêu và Ân Sủng của Chúa. Đối với con như thế là đủ." Người hằng sống và hiển trị muôn đời.Amen.

Rose_MtgTL

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm