Danh mục bài viết

Cập nhật 9/10/2020 - 14:43 - Lượt xem 4907

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 28 Thường Niên năm A

Chúa Mời Dự Tiệc Nước Trời (Is 25,6-9; Pl 4,12-14.19-20; Mt 22,1-14)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 28 thường niên, Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta tham dự tiệc cưới Nước Trời. Theo Kinh Thánh, "tiệc cưới" ám chỉ "hạnh phúc Nước Trời". Và "dự tiệc cưới" là hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa. Chúa dọn sẵn hạnh phúc Nước Trời cho chúng ta, và mời gọi chúng ta đến tham dự với Người.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin Chúa thương dạy chúng ta biết phải sống thế nào, để xứng đang vào dự tiệc hạnh phúc Nước Trời.

- Dẫn vào bài đọc I: Is 25,6-9

Trong bài đọc sau đây, ngôn sứ Isaia loan báo: Chúa dọn bữa tiệc thết đãi mọi người. Trong bữa tiệc đó, mọi người được của ăn ngon và được cất khỏi mọi u buồn. Ðó là hạnh phúc Nước Trời.

- Dẫn vào bài đọc II: Pl 4,12-14.19-20

Thánh Phaolô gửi thư cám ơn tín hữu Philipphê đã giúp đỡ ông, tuy ông vẫn chịu đựng được mọi sự thiếu htốn. Và ông xin Chúa trả công bội hậu cho họ. Ðó là ý nghĩa đoạn thư hôm nay.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương, Ngài ban phát ân sủng không giới hạn và mời gọi hết thảy chúng ta vào dự tiệc cưới là Nước Trời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin. 

  1. “Này Ta đã dọn tiệc sẵn rồi, mời các ông đến dự tiệc cưới”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh, siêng năng tham dự bàn tiệc Thánh Thể là lương thực nuôi sống linh hồn ta ở đời này và đời sau Trên Nước Trời.
  2. “hãy ra các ngả đường gặp, bất cứ ai thì mời vào dự tiệc cưới”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới sẵn sàng tham dự, bằng cách gia nhập Hội Thánh và sống Lời Chúa dạy, để được hưởng niềm vui Nước Chúa.
  3. “ Sao bạn vào đây mà không mặc y phục lễ cưới?”. Chúng ta cùng cầu xin cho các Kitô hữu, luôn khoác lên mình chiếc áo tinh tuyền của ngày rửa tội, là sống thánh thiện, hy sinh bác ái, sẵn sàng phục vụ và làm chứng cho Chúa, để được vào dự tiệc Thánh muôn đời.  
  4. Bữa tiệc sau hết là sự sống vĩnh cửu trên Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta, luôn sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận, sống niềm vui hiệp nhất trong gia đình, trong giáo xứ, để xứng đáng được Chúa cho dự tiệc cưới Nước Trời.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã cho Con Chúa đến dọn tiệc Nước Trời cho chúng con bằng cái chết trên thập giá, mình máu Con Chúa trở nên lương thực nuôi sống linh hồn chúng con. Xin cho chúng con sống trọn vẹn niềm tin, siêng năng xưng tội rước, để ngày Chúa đến chúng con  hân hoan bước vào dự Tiệc Cưới Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. 

NA_MtgTL 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm