Danh mục bài viết

Cập nhật 5/10/2017 - 11:20 - Lượt xem 2306

Thiếu Nhi Giáo xứ Ngọc Đồng: Vui Trung Thu cùng Chúa Giêsu

Hòa chung niềm vui với hàng triệu bạn Thiếu nhi trên đất nước Việt Nam, vào lúc 19g00 ngày 04/10/2017, tại Thánh Đường Giáo xứ Ngọc Đồng, Cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Thiện - Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên, đã cử hành Thánh lễ và khai mạc đêm văn nghệ mừng Tết Trung Thu cho các em Thiếu nhi với chủ đề: “Trung Thu Yêu Thương”.

Giáo phận Thái Bình

Hiệp thông dâng lễ, và tham dự đêm hội trăng rằm của các em có sự hiện diện của Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, quý vị đại diện Hội Đồng Giáo xứ, quý vị đai diện cho Ban lãnh đạo Thôn Ngọc Đồng, quý Phụ Huynh, các bạn giới trẻ và các em thiếu nhi trong địa bàn khu vực giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi ngoài công giáo trong thôn năm nay cũng quy tụ về trong tinh thần gia đình, để cùng chia sẻ niềm vui, xây dựng tình bạn, xây dựng tương quan của các em với khu xóm và giáo xứ.

Niềm vui của tết Trung thu sẽ chẳng được trọn vẹn khi chỉ hát hò, vui chơi và ăn uống, mà niềm vui ấy chính là cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Bởi đó, khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các em thiếu nhi ở khắp mọi nơi nói chung và các em trong giáo xứ nói riêng; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bị bỏ rơi. Xin Chúa là Cha của niềm hy vọng ban cho các em có được một nơi nương tựa và được chăm sóc cách chu đáo hơn.

Giáo phận Thái Bình

Phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse cho cộng đoàn cùng các em nghe đoạn Tin Mừng của thánh Marcô (Mc 10, 13-16). Trong bài giảng, cha nhắc nhớ cho cộng đoàn về lịch sử và tiểu thuyết về Chú Cuội, từ đó cha nói lên tính cách của Chú Cuội bỗng trở nên hình tượng của một số những người trẻ thiếu nhân bản, thiếu sự chân thành trong thời đại hôm nay. Từ đó Cha cũng cho thấy không phải tình cờ hay ngẫu nhiên mà kho tàng văn học cổ tích là tiếng nói của khát vọng con người vươn tới sự hoàn thiện mà Chúa Giêsu đã nói “chúng con phải hoàn thiện như Cha chúng con ở trên trời”. Qua những câu chuyện mang tính nhân văn Cha Giuse đã nói lên ý nghĩa của Lời Chúa đó là tình yêu thương của Thiên Chúa với trẻ em và Ngài luôn ban ân sủng và tình yêu của Ngài đến với tất cả mọi người có tâm hồn như các em vậy. Qua đó, cha cũng nhắn nhủ với các em, đặc biệt những người trẻ Kitô hãy luôn luôn sống với sự biết ơn và trân trọng những ân huệ mà Thiên Chúa đã thương ban; cũng như luôn biết quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ những ơn lành với hết mọi người xung quanh; phấn đấu trở thành những người con ngoan trong chính gia đình, trong Giáo hội và ngoài xã hội.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, một em đại diện cho đoàn thiếu nhi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn và hứa sẽ quyết tâm yêu mến Chúa hơn bằng cách siêng năng tham dự Thánh Lễ – Chầu Thánh Thể – Kinh nguyện sáng tối, chuyên cần học giáo lý, sống vâng lời, bác ái và yêu thương.

Thánh lễ được khép lại trong bầu khí linh thiêng của cộng đoàn cùng hướng lên Thiên nhan Chúa, để nguyện xin cho cuộc đời các em thiếu nhi luôn sáng đẹp tựa trăng rằm, và không ngừng phản ánh Mặt Trời công chính là Ðức Giêsu Kitô.

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh lễ, khi ánh trăng bắt đầu tỏa sáng, đoàn rước với nến sáng trong tay và đèn sao muôn màu khởi hành xung quanh khuôn viên Thánh Đường, rồi tiến về sân khấu trong ánh trăng vàng lung linh giữa trời cao mà cảm tạ tình yêu của Chúa Quan Phòng đã tạo tác những kỳ công huyền diệu. Lúc này, không khí ngày mừng lễ được hâm nóng với tiết mục khởi động “Chung Sống” như nhắc nhớ mỗi người Kitô hữu ý thức niềm vui của năm thánh Năm Mục vụ Gia đình 2017,và đó cũng chính là ý nghĩa của sự quy tụ gia đình để các em có được một đêm Trung Thu sinh động ấm áp tình Chúa, tình người, và tình gia đình.

20g15, Sau khi MC giới thiệu các thành phần tham dự, hai vị đại diện cho Hội Đồng Giáo xứ và Ban Lãnh Đạo Thôn có lời phát biểu và cầu chúc các em thiếu nhi có một ngày rằm tràn đầy niềm vui và ý nghĩa. Tiếp đó, cha Giuse tiến lên sâu khấu ban lời huấn từ và khai mạc đêm văn nghệ với chủ đề “Trung Thu Yêu Thương” cho các em. Trong phần văn nghệ, các em được mời gọi hãy tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân các em được lãnh nhận trong cuộc đời và nhắn nhủ các em hiệp thông cầu nguyện cho các bạn trẻ đang phải đói khổ trên toàn thế giới. Với nhiều tiết mục vui nhộn, đặc sắc do các em nhỏ và giới trẻ trình diễn đã mang lại một đêm văn nghệ thật ý nghĩa và ấn tượng cho khán giả.

Chương trình văn nghệ đêm hội trăng rằm được khép lại với ca khúc “Trung Thu Có Chúa” của các “thiên thần bé nhỏ” vang lên giữa màn đêm như lời nguyện cầu những tâm hồn đang hướng lên chúc tụng Thiên Chúa với ước mong, cuộc đời của các em thiếu nhi sẽ luôn được ánh sáng Chúa soi chiếu, để cuộc đời các em luôn tìm thấy an vui, hạnh phúc đích thật vì luôn có Chúa ở cùng trong mọi biến cố của cuộc đời. Chương trình văn nghệ đêm hội trăng rằm kết thúc và niềm vui đó như được nối dài khi các em nhận được những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa của Hội Đồng Giáo xứ, của vị đai diện cho Ban Lãnh Đạo Thôn, của Cha xứ giữa tiếng vỗ tay vui mừng, hân hoan của cộng đoàn.

Ước mong mỗi người chúng ta, và tất cả các nhà giáo dục khắp nơi trên thế giới luôn hiệp nhất chung tay xây dựng thế hệ tương lai bằng đời sống đạo đức, gương lành và sự chăm sóc tốt nhất cho các em. Để không những đào tạo một công dân tốt cho xã hội, mà còn là một Kitô hữu thánh thiện giữa lòng thế giới hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

M. Luca Thu Trang, OP.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm