Danh mục bài viết

Cập nhật 1/10/2017 - 16:1 - Lượt xem 2161

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Liên Địa Phận Chào Đón Tân Sinh Viên năm 2017

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp từ xưa tới nay, được phép của Đức Cha Phêrô, Cha đặc trách Micae Nguyễn Văn Đô, nhóm sinh viên Công giáo Liên Địa phận tại Thái Bình đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên và thánh lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Giáo phận Thái Bình

Đây là dịp đặc biệt để tất cả các bạn SVCG học tập và làm việc tại Thái Bình từ các nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu với nhau dịp đầu năm, nhất là các bạn tân sinh viên – những con người vừa bước vào một môi trường xã hội mới còn nhiều hoang mang, bỡ ngỡ! Đây cũng là cơ hội thuận lợi để liên kết tất cả anh chị em sinh viên trong và ngoài giáo phận sống hiệp nhất trong đức tin, làm chứng cho Chúa trong môi trường giảng đường!

Giáo phận Thái Bình

Chương trình được bắt đầu vào lúc 14h30 ngày 30/9/2017 tại Tòa Giám Mục Thái Bình. Các bạn tân sinh viên được đón tiếp tận tình và hướng dẫn ổn định để chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Giáo phận Thái Bình

Khởi đầu chương trình là cuộc gặp gỡ giữa Đức cha giáo phận với các bạn sinh viên. Trong bài chia sẻ, Ngài đã ân cần nhắc nhở các bạn cảnh giác về những cám dỗ, những tiêu cực của đời sống sinh viên. Ngài cũng tỏ lòng mong muốn và ước ao các bạn sinh viên có thể tụ họp và giao lưu với một cách thường xuyên hơn!

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ gặp gỡ chia sẻ cùng với Đức cha giáo phận, các bạn sinh viên đã có một giờ để sinh hoạt cùng nhau  tại sân vận động của Toà giám mục. Không khí vô cùng nhôn nhịp và vui vẻ!
Sau đó, các sinh viên nghỉ giải lao và chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 18h00 các cha trong Tòa Giám Mục đã dâng thánh lễ đồng tế do cha Gioan Chu Văn Yên chủ tế khai giảng năm học, cầu nguyện cho nhóm sinh viên, cách riêng cho các bạn tân sinh viên. Tham dự Thánh lễ, có quý ân thân nhân, đông đảo anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên. Trong bài giảng Lời Chúa, nhân ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, cha Giuse đã mượn lời kinh Kính Mừng mà khơi gợi và nhắc nhở mỗi người hãy ăn năn sám hối và sống noi gương Đức Mẹ để trở thành một người con ngoan của Chúa! Thánh lễ được cử hành tại Nhà nguyện Toà giám mục cách trang nghiêm và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, nhóm sinh viên đã có buổi liên hoan tiệc mừng ra mắt tân sinh viên, quý cha và quý thầy cùng tham dự. Tiếp đến là phần giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc và sôi động mang lại một không khí hứng khởi cho mọi người.

Sau gần sáu giờ đồng hành cùng nhau, chương trình chào đón tân sinh viên và thánh lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 đã khép lại với biết bao niềm vui và tâm tình sâu lắng. Cầu chúc cho mỗi bạn sinh viên trong năm học mới này luôn được tràn đầy ơn Chúa, luôn vui vẻ, mạnh khỏe, học tập tốt. Đặc biệt là các bạn tân sinh viên khi bước vào môi trường mới sẽ luôn giữ vững đời sống đức tin và ngày càng trưởng thành về đời sống nhân bản!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG Liên địa phận

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm