Danh mục bài viết

Cập nhật 1/10/2017 - 14:53 - Lượt xem 2673

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi. Kính Thánh Tê-rê-sa Hài đồng Giê su, Hội Tê-rê-sa mừng Lễ Bổn mạng.

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9, Cha Chánh xứ Fr.Ass cùng HĐGX đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai mạc tháng Mân Côi kính Đức mẹ Ma-ri-a. Hôm nay cũng là ngày các chị em Hội Tê-rê-sa tổ chức mừng lễ bổn mạng của mình. Thánh lễ do Đức Cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

18 giờ 40 phút, cuộc rước được khởi đi từ cuối Thánh đường. Tượng Đức Mẹ Mân Côi và Thánh nữ Tê-rê-sa được cung nghinh trọng thể quanh khuôn viên quảng trường Tòa Giám mục trong tiếng kèn, tiếng trống cùng lòng hân hoan vui mừng của cộng đoàn. Niềm vui - mừng Mẹ Giáo hội, niềm vui mừng ngày Bổn mạng và niềm vui vì mọi thành phần dân Chúa đều cảm nghiệm sâu sắc sự quan tâm của Bề trên Giáo phận dành cho Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 19 giờ 30 phút, trước khi Thánh lễ được bắt đầu, vị đại diện Hội Tê-rê-sa thay mặt chị em nhận những lẵng hoa chúc mừng nhân ngày lễ Bổn mạng của Hội. Cha Đa minh - Giám đốc chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Giu-se - Văn phòng TGM, cha Chánh xứ Fr.Ass đồng tế cùng Đức cha trong Thánh lễ này.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã mời gọi cộng đoàn hãy dừng lại ít phút, bỏ đi những lo toan vướng bận của cuộc sống, để dành lại những tâm tình, những ưu tư "đặt lại trong lòng một nền tảng sùng kính Thiên Chúa và Mẹ Ma-ri-a cho xứng hợp với Tình yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta''.

Giáo phận Thái Bình

"Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?" (Mt 12, 46-50). Câu hỏi của Chúa Giê-su trong bài Tin Mừng được Bề trên Giáo phận lấy làm đề tài cho bài giảng lễ của mình.

Ai trong chúng ta cũng được Chúa đặt cho một bề bậc và cũng có một bổn phận, một nhiệm vụ riêng. Người làm Giám mục, người làm linh mục, tu sĩ. Nhiều người sống trong bậc gia đình…Những ai chu toàn bổn phận, nhiệm vụ của mình thì người đó được coi như là mẹ, là anh em của Chúa. Việc thực hiện nhiệm vụ, bổn phận của chính mình chính là đã cộng tác vào chương trình Cứu độ của Thiên Chúa. Ngày lễ Kính Đức Mẹ Mân côi, Chúa dạy chúng ta  cách thức để chúng ta đến gần Chúa hơn, được trở nên là mẹ, là anh em của Chúa qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Bởi Mẹ đã là mẹ đầy Ơn Phúc. Việc chúng ta sùng kính Mẹ cũng không đem lại nhiều hơn những Ơn Phúc Thiên Chúa ban cho Mẹ, nhưng đem lại ơn phúc cho chính chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Cũng nhân ngày lễ Bổn mạng của chị em Hội Tê-rê-sa, Đức cha mời gọi chị em và cộng đoàn hãy noi gương bắt chước nhân đức thánh thiện, đơn sơ, khiêm nhường của Thánh Tê-rê-sa Hài đồng. Ngài đã luôn khao khát được làm cho mọi người đều được biết danh Chúa Ki-tô, đến những vùng sâu vùng xa để loan báo Chúa cho mọi người. Và khi Chúa gọi, Ngài ước muốn sẽ "mưa hoa hồng xuống cho thế gian". Vì vậy mỗi chị em trong Hội cũng hãy trở nên một chứng nhân loan báo về Chúa cho mọi người như tấm gương cuộc đời Thánh nữ.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện Hội Tê-rê-sa đã có bài cám ơn Đức cha Giáo phận, cha Chánh xứ…và cộng đoàn đã hiệp thông và cầu nguyện cho chị em trong ngày lễ vui mừng của Hội.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Ma-ri-a và Thánh nữ Tê-rê-sa hài đồng, xin giúp chúng con luôn chu toàn bổn phận của mình để hết mọi người chúng con đều được là mẹ, là anh em của Chúa.

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kiếm Chín - GXCT

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm