Danh mục bài viết

Cập nhật 27/9/2017 - 4:14 - Lượt xem 2570

Giáo Họ Nhà Xứ Nghĩa Chính Mừng Lễ Bổn Mạng

Cùng với Giáo hội mừng lễ các Tổng lãnh Thiên Thần, Chúa nhật (24/09/2017), giáo họ Nhà xứ Nghĩa Chính hân hoan mừn lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae – Quan thầy

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ nhà xứ Nghĩa Chính được biết đến là một cộng đoàn với số giáo dân khá khiêm tốn (khoảng 170). Tuy nhiên tinh thần sống đạo của người tín hữu nơi đây có rất nhiều đáng khích lệ. Khoảng một tuần trước đại lễ, mọi người đã cùng bắt tay trang trí Ngôi Thánh đường, các ban ngành bắt đầu bước vào tập luyện với ước mong ngày lễ diễn ra một cách tốt đẹp.

Vào lúc 15h, các đoàn hội thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Những lời kinh không ngớt trên môi từng người, những câu ca, tiếng hát được cất cao tất cả cùng hoà chung trong nhạc khúc Tạ ơn với cộng đoàn giáo họ sở tại.

Sau những giờ bên Chúa Giêsu Thánh Thể, mọi người cùng nhau cung nghinh Thánh Micae quanh Thánh đường. Các ban kèn, ban trống của các giáo họ trong giáo xứ thay nhau trình diễn làm rộn vang khoảng không gian Nghĩa Chính. Cùng với đó là quý chị em cùng các đoàn sinh TNTT với những bộ trang phục đủ mọi màu sắc. Điều này phần nào cho thấy được tình liên đới, yêu thương nơi chiên đoàn Nghĩa Chính.

Giáo phận Thái Bình

Đoàn rước tiến vào Thánh điện cũng là lúc mọi người cùng hiệp nhất bên nhau nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể qua Thánh lễ được cử hành vào lúc 17h. Chủ tế trong Thánh Lễ đó là Cha GB. Nguyễn Sơn Hải – Nguyên giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình (ĐCVTTTB). Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Dom. Đặng Văn Cầu – Giám đốc ĐCVTTTB đã có những chia sẻ hết sức dí dỏm. Ngài mong muốn tất cả cộng đoàn Phụng vụ, cách riêng cộng đoàn giáo họ nhà xứ Nghĩa Chính hãy nhìn lên Thánh Micae, Ngài luôn luôn lấy Thiên Chúa làm cùng đích, lấy Thiên Chúa là sức mạnh, lấy Thiên Chúa để chiến đấu với Satan. Mỗi người chúng ta theo gương đó để chiến đấu lại những gương xấu, gương mù, những đam mê dục vọng của thế trần.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện đã có lời tri ân tới quý đấng bậc và mọi người.

Micae Tổng lãnh Thiên thần, đang vinh quang trước Toà Thiên Chúa, xin hãy lắng nghe lời con khẩn cầu”. Những ca từ trong bài ca kết lễ như nói hết tâm tình của đoàn chiên của nhà xứ Nghĩa Chính. Sống trong hành trình đức Tin quả là một chiến đấu gian nan, hơn nữa lại đang sống trong môi trường công nghiệp với bao thách đố đang chờ đón. Tuy nhiên cộng đoàn tín hữu nhỏ bé nơi đây tin rằng qua lời chuyển cầu của Thánh quan thầy, mỗi người tín hữu nơi đây sẽ trở nên một ngọn nến để chiếu sáng ánh sáng đức Tin nơi nhưng anh chị em chưa nhận biết Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm