Danh mục bài viết

Cập nhật 24/9/2020 - 21:35 - Lượt xem 4444

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 26 Thường Niên năm A

Tuân Hành Thánh Ý Thiên Chúa (Ed 18,25-28; Pl 2,1-11; Mt 21,28-32)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 26 thường niên. Sứ điệp Lời Chúa mời gọi chúng ta sống chân thật, luôn vâng nghe và làm theo ý Chúa muốn.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết khiêm tốn nhận ra thân phận yếu đuối, tội lỗi của mình, thật lòng sám hối, để thi hành ý Chúa. 

- Dẫn vào bài đọc I: Ed 18,25-28

Ngôn sứ Êdêkien kêu gọi người công chính và kẻ bất lương cố gắng sống tốt hơn để khỏi phải chết mà được sống. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc II: Pl 2,1-11

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô khuyên chúng ta sống theo gương Chúa Giêsu: Người đã tự hạ mình xuống tột độ và vâng lời đến chết, nên được Thiên Chúa tôn vinh.

- Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã vâng phục thánh ý Chúa Cha đến chết trên thập giá mang lại ơn cứu độ cho chúng ta. Chúng ta quyết tâm noi gương Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.  

  1. Thánh Phaolô nói:“Anh em hãy có tâm tình như Đức Kitô”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn thi hành Thánh Chức Linh Mục trong khiêm tốn, hiền hòa, nhất là tự hạ sống vâng phục ý Chúa, để trở nên gương sáng cho các tín hữu noi theo.
  2.  Người con thứ hai nói: Con đi làm vườn nho rồi lại không đi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho con người hôm nay, biết nói thật và hành động tốt với nhau, để tất cả được sống bình an hạnh phúc, luôn hướng tới những điều thiện hảo.
  3.  Người con thứ nhất hối hận nên thưa với Cha “ Vâng con đi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ nhận ra ý Chúa qua lời dạy của Cha mẹ và những người có trách nhiệm, để trở nên những kitô hữu đạo đức thánh thiện như lòng Chúa ước mong.
  4.  Những người thu thuế và kẻ tội lỗi được vào Nước Trời vì họ đã khiêm tốn tin nghe và làm theo Lời Chúa dạy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, khiêm tốn nhìn ra những tội lỗi yếu đuối của mình, siêng năng đón nhận ơn tha thứ của Chúa qua Bí Tích Hòa Giải, để được Chúa cho hưởng hạnh phúc Nước Trời.  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sống trọn vẹn thánh ý Chúa Cha. Xin Chúa cho chúng con biết khiêm tốn hoán cải đời sống, luôn vâng nghe thực thi Lời Chúa dạy, không chỉ bằng lời nói suông nhưng bằng chính lòng khao khát và bằng hành động tốt lành, để được Chúa cho hưởng sự sống Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA_MtgTL 

 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm