Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2020 - 11:20 - Lượt xem 4696

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 25 Thường Niên năm A

Thiên Chúa Nhân Hậu Với Mọi Người (Is 55,6-9; Pl 1,20-24.27; Mt 20,1-16)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn mỗi người chúng ta được hiện hữu trên trần gian này là do lòng thương xót bao la vô biên của Thiên Chúa, Đức Giêsu không muốn ai phải thất vọng, mọi người đều có chỗ đứng trong Giáo Hội và đều có trách nhiệm tham gia vào sứ mạng truyền giáo. Thật vậy, tính phổ quát của ơn cứu độ không chỉ dành riêng cho chúng ta là người Công Giáo, nhưng là cho muôn dân muôn nước, không trừ ai. Đồng thời, Đức Giêsu cũng mặc khải về lòng bao dung, quảng đại và thương xót của Thiên Chúa.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy can đảm, trung thành, yêu mến và dấn thân vào làm vườn nho của Chúa, bằng cách sống tốt và chu toàn bổn phận của mình theo thánh ý Chúa dựa trên tình yêu. Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ, xin cho chúng ta biết noi gương Chúa, sống nhân hậu rộng lượng với mọi người.

- Dẫn vào bài đọc I: Is 55,6-9

Qua lời ngôn sứ Isaia sau đây, Thiên Chúa kêu gọi và khuyến khích kẻ tội lỗi an tâm trở về với Người, để Người thương yêu tha thứ, vì Người muốn cứu vớt chứ không bao giờ muốn trừng phạt.

- Dẫn vào bài đọc II: Pl 1,20-24.27

Thánh Phaolô đang bị cầm tù. Nếu bị xử tử, ông sẽ được về với Chúa. Nếu được trả tự do, ông sẽ tiếp tục rao giảng Tin Mừng. Như thế, đối với ông, sống chết đều có lợi. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót và Ngài luôn khao khát kêu gọi tất cả mọi người tham dự vào vương quốc Tình yêu của Ngài. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.

1. Hội Thánh có sứ mạng đem tình thương nhân hậu của Chúa đến cho mọi người. Xin cho các vị mục tử trong hội thánh biết mặc lấy tâm tình của Chúa để nêu gương sáng trong đời mục tử, qua đó đưa mọi tâm hồn lạc hướng về cùng Chúa

2.   Sống khiêm tốn và yêu thương là thái độ rất cần thiết của mỗi Ki tô hữu. Xin cho các Ki tô hữu đừng bao giờ nghĩ rằng mình thuộc thành phần đương nhiên được cứu độ, mà bỏ bê luật Chúa quên đi sứ mệnh cao cả mà Chúa đã trao phó từ khi lãnh bí tích rửa tội.

3. Thiên Chúa là Đấng luôn đi bước trước trong tình yêu để mời gọi con người cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ. Xin cho mọi người đã và đang sống xa lìa Tình Yêu Chúa biết từ bỏ tội lỗi và trở về với Chúa là nguồn sống và hạnh phúc đích thực

4. Tất cả chúng ta đều được Chúa mời gọi đi làm vườn nho của Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết làm theo Lời Chúa gọi, và làm với hết khả năng và nén bạc Chúa trao chứ không phải làm với thái độ kèn cựa hoặc chê bai người khác

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn cư xử rộng lượng với chúng con, Chúa biết chúng con là phận người còn đầy dẫy những ích kỷ nhỏ nhen và tính toán hơn thiệt. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, sống quảng đại với anh chị em chúng con. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm