Danh mục bài viết

Cập nhật 14/9/2020 - 16:6 - Lượt xem 4616

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 24 Thường Niên năm A

Anh Em Hãy Tha Thứ Cho Nhau (Hc 27,30-28,7; Rm 14,7-9; Mt 18,21 -35)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa nhật 24 thường niên, sứ điệp Lời Chúa mời gọi chúng ta nhìn vào tận thâm sâu tâm hồn mình, tất cả chúng ta đều có những giới hạn bất toàn và tội lỗi, chính Chúa đã tha tội cho chúng ta. Vì thế, chúng ta cũng phải biết tha thứ cho anh chị em mình, sẵn lòng bỏ qua những va chạm buồn chán trong cuộc sống, để yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. 

- Dẫn vào bài đọc 1: Hc 27,30-28,7

Ðoạn sách Ðức Huấn Ca sau đây nêu lên nhiều lý do, kêu gọi chúng ta tha thứ lỗi lầm cho nhau, nhất là chúng ta có tha thứ cho nhau thì Chúa mới thương tha tội chúng ta.

- Dẫn vào bài đọc 2: Rm 14,7-9

Chúng ta không sống cho mình mà sống cho Chúa, vì tất cả chúng ta đều thuộc về Chúa. Do đó, chúng ta không có lý do gì chấp nhất mà không tha thứ cho nhau. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

- Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Ðấng giàu lòng thương xót, luôn tha thứ cho những ai thật lòng sám hối ăn năn về tội lỗi đã phạm. Tin tưởng vào lòng khoan dung của Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin.

1. Hội thánh là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa ở trần gian. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh đón tiếp các tội nhân với lòng nhân hậu, nhất là sống thánh thiện và sốt sáng khi cử hành Bí Tích Hòa Giải, để các tội nhân cảm nhận sâu xa lòng thương xót của Thiên Chúa đối với họ.

2.Con người hôm nay sống trong xã hội văn minh, thời công nghệ kỹ thuật cao, nhưng lòng họ lại đầy hận thù, oán ghét, ghen tỵ Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết sống yêu thương tha thứ, luôn nhân ái quảng đại với nhau, để tất cả được sống ấm no hạnh phúc.

3. Chúa nói:  "Nếu các con không tha lỗi cho nhau, thì Cha trên trời chẳng tha tội các con". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bậc vợ chồng học nơi Chúa Giêsu trên thập giá sự yêu thương tha thứ, để luôn kiên nhẫn lắng nghe nhau, sẵn sằng bỏ qua những xung đột, những khác biệt trong đời sống, hết lòng xây dựng một gia đình thánh thiện tràn đầy niềm vui hạnh phúc như lòng Chúa ước mong. 

4. Chúa nói: “phải tha thứ bảy mươi lần bảy”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, quyết tâm hòa giải mọi mối bất hòa, chia rẽ  trong gia đình, trong giáo xứ, nơi các hội đoàn bằng sự khiêm tốn, bao dung tha thứ, để xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn yêu thương, chứa chan niềm vui, lòng quảng đại bác ái yêu thương. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tha thứ tội lỗi cho chúng con và cứu chúng con khỏi chết vì tội đã phạm. Xin Chúa cho chúng con khi  lãnh nhận tình thương và ơn tha thứ của Chúa, thì cũng biết sống bao dung đại lượng và rộng lòng bỏ qua những lỗi lầm chúng con gây cho nhau, để tất chúng con được bình an hạnh phúc và sống trọn hảo lời Chúa dạy. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA_MtgTL 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm