Danh mục bài viết

Cập nhật 9/9/2020 - 22:28 - Lượt xem 4726

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 23 Thường Niên năm A

Anh Em Hãy Sửa Lỗi Cho Nhau (Ed 33,7-9; Rm 13,8-10; Mt 18,15-20)

 

 Dẫn vào Thánh Lễ:

Trong xã hội hay trong đời sống cộng đoàn, việc sửa lỗi anh em quả thật tế nhị và vô cùng khó khăn cả về hai phía. Sự thật thì mất lòng, ai cũng có tự ái, không muốn tiết lộ tật xấu, tội lỗi của mình. Hơn nữa, là người thì “nhân vô thập toàn”, ai cũng có những ưu khuyết điểm. Lời Chúa hôm nay xác định rõ ràng: Sửa lỗi anh em là một hành vi tích cực của đức bác ái, vì muốn anh em mình thêm hoàn thiện, đạo đức hơn. Giải pháp mà Chúa Giêsu đưa ra là luôn sửa lỗi trong tinh thần yêu thương và tha thứ.Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ xin cho mọi người biết lấy tình thương mà sửa lỗi anh chị em mình.

 Dẫn vào bài đọc 1: Ed 33,7-9

Trong bài đọc sau đây, Chúa sai ngôn sứ Êdêkien đi sửa dạy mà chúng không nghe thì chúng phải mắc tội. Còn nếu ngôn sứ không sửa dạy thì phải chịu trách nhiệm.

 Dẫn vào bài đọc 2: Rm 13,8-10

Thánh Phaolô xác quyết yêu thương là chu toàn lề luật, vì các giới luật đều tóm lại trong việc mến Chúa và yêu thương đồng loại như chính mình. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến Chúa Giê-su dạy ta cách sửa lỗi tiệm tiến với tình yêu thật tế nhị. Sửa lỗi cách kín đáo bằng lời chân tình góp ý thẳng ngay với nhau. Nếu thất bại cần thêm lời của nhân chứng để người được sửa lỗi càng nhận biết lỗi lầm của mình hơn. Chúng ta quyết tâm làm theo Lời Chúa và khẩn khoản nài xin.

1. Hội thánh có trách nhiệm sửa lỗi cho con cái mình sống đẹp lòng Chúa. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn nhiệt thành chu toàn trách nhiệm, bằng lời khuyên bảo và lời cầu nguyện của mình.

2. Trong gia đình, ông bà cha mẹ có bổn phận sửa dạy con cháu nên người và nên con Chúa. Xin cho họ can đảm và khôn ngoan làm trọn bổn phận Chúa trao phó.

3. Nhiều Kitô hữu thay vì lấy tình thương mà sửa lỗi nhau, họ chỉ kết án hay bỏ mặc anh chị em lầm lỗi. Xin cho họ biết lắng nghe và làm theo Lời Chúa dạy để tình Chúa được lan tỏa khắp nơi.

4. Thiên Chúa luôn nhận lời cầu xin của những người hợp nhau cầu nguyện. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết siêng năng cầu nguyện cho mình và cho người tội lỗi ăn năn trở về cùng Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giê su Chúa vì yêu thương chúng con Chúa đã xuống trần để cứu chuộc chúng con bằng chính tình yêu và sự tha thứ của Ngài, xin dạy con biết khiêm tốn hòa nhã khi phải sửa lỗi anh em, xin dạy con biết cầu nguyện khi phải đương đầu với chia rẽ hiểu lầm, vì chỉ có Chúa là rường mối sự Hiệp nhất.Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

Rose_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm