Danh mục bài viết

Cập nhật 3/9/2017 - 22:46 - Lượt xem 3873

Gặp mặt chủng sinh Giáo phận Thái Bình năm học 2017-2018

Vào lúc 14h30 ngày 03.9.2017, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dành thời gian để gặp gỡ gần 170 anh em tu sinh, chủng sinh của Giáo phận Thái Bình hiện đang học tập tại Nhà chung TGM Thái Bình, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình và Chủng viện Giuse Hà Nội. Trong buổi gặp gỡ này, Đức cha đã có những lời huấn đức dành cho anh em về tiến trình đào tạo ơn gọi linh mục được đề cập trong bản dự thảo của cuốn Kim chỉ nam đào tạo ơn gọi của Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đức cha Phêrô đã chào thăm tất cả anh em chủng sinh sau quãng thời gian anh em tập vụ hè tại các giáo xứ. Sau đó, Đức cha chia sẻ với anh em tu sinh, chủng sinh một vài thông tin về công tác đào tạo ơn gọi trong những năm vừa qua, đặc biệt là những dự phóng cho năm học mới này với nhiều đổi thay.

Trong năm học mới này, công tác đào tạo ơn gọi linh mục của giáo phận sẽ diễn ra ở ba địa điểm khác nhau. Theo đó, các thầy chủng sinh trong khoa Triết học sẽ được học tập tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình; các thầy khoa thần học sẽ học tập Nhà chung TGM Thái Bình và Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Bên cạnh đó, Tòa giám mục Thái Bình cũng sẽ là nơi học tập của anh em tu sinh khóa 5.

Giáo phận Thái Bình

Về mặt nhân sự trong năm học mới này, đức cha đã bổ nhiệm 14 người làm cộng sự cho ngài trong các công tác quản lý, đào tạo và linh hướng. Cũng trong năm học này, nhân sự đào tạo ơn gọi tại Giáo phận Thái Bình có một điểm rất mới, đó chính là mỗi khoa sẽ có một cha giám linh sẽ chịu trách nhiệm về đời sống thiêng liêng, giúp cho anh em chủng sinh được sốt sắng về mặt linh hồn. Cùng với đó, vai trò của người đồng hành (hộ trực) cũng được đức cha nhấn mạnh "như là yếu tố quyết định nên sự thành bại của công tác đào tạo, là cánh tay nối dài của ban giám đốc và anh em tu sinh, chủng sinh". Theo Đức cha, người đồng hành cùng với anh em sẽ nâng đỡ anh em như người cha, người mẹ, người thầy, người anh em trong suốt quá trình học tập của anh em.  

Đức cha cũng mời gọi anh em chủng sinh trong năm học mới này nhìn nhận mình là người làm vườn nho cho Chúa, cộng tác với chủ vườn nho là Đức Giêsu Kitô và nhất là dâng năm học mới này cho Chúa Thánh Thần để người hướng dẫn anh em nên trọn lành trong tình yêu thương của Chúa.

Sau buổi huấn đức, anh em tu sinh và chủng sinh đã có những trận giao hữu bóng đá hấp dẫn, đặc sắc và cùng với Đức cha, quý cha trong ban đào tạo dự bữa cơm huynh đệ. 

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm