Danh mục bài viết

Cập nhật 28/8/2020 - 3:48 - Lượt xem 4615

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 22 Thường Niên năm A

Theo Chúa Là Bỏ Mình, Vác Thập Giá (Gr 20,7-9; Rm 12,1-2; Mt 16,21-27)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 22 Thường Niên. Sứ điệp Lời Chúa hơn 2000 năm trước và cho tới tận hôm nay vẫn tha thiết mời gọi con người bước theo Chúa để nên giống Ngài trên con đường thập giá. Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta quyết tâm bước theo Chúa trên con đường thập giá, biết hy sinh, biết từ bỏ mọi sự để theo Chúa, Chúa sẽ cho hưởng vinh quang phục sinh trên Nước Trời vào ngày sau hết.   

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gr 20,7-9

Vâng lệnh Chúa, ngôn sứ Giêrêmia đã khiển trách dân Chúa, nên bị họ thù ghét bắt bớ, nhưng ông vẫn cam lòng chịu khổ vì Chúa. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 12,1-2

Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu sống đẹp lòng Chúa, luôn làm việc tốt lành theo ý Chúa chớ không theo thói thế gian. Ðó là ý nghĩa đoạn thư hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã từ bỏ mọi sự, vâng phục Thánh ý Chúa Cha, chịu chết khổ nhục trên thập giá để chuộc tội nhân loại. Chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.  

1. “Anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn tận tâm chăm sóc tâm hồn các tín hữu, bằng lời giảng, bằng việc làm cụ thể, nhất là biết hy sinh từ bỏ, để mọi người nhận ra Chúa và bước theo Ngài. 

2. “Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu đang sống trong đam mê thấp hèn của dục vọng, tiền tài được Chúa Thánh Thần tác động, dám từ  bỏ tội lỗi, bước theo Chúa sống thánh thiện trên con đường thập giá, để mai này được cùng Chúa chung hưởng vinh quang Nước Trời. 

3. “Vì Lời Đức Chúa mà con đây bị sỉ nhục”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang rao giảng Lời Chúa trên các miền truyền giáo, sẵn lòng chấp nhận khó khăn thử thách, để Tin Mừng về ơn cứu độ của Chúa được nhiều người đón nhận.

4. "Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta biết hy sinh giúp đỡ lẫn nhau, nhất là luôn quan tâm nâng đỡ các bệnh nhân đang chịu nhiều đau đớn về thể xác để họ nhận ra tình thương của Chúa mà kết hiệp với Ngài trong niềm tin, phó thác và hy vọng.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hy sinh chịu chết và sống lại để cứu độ chúng con. Chúng con chân thành cảm tạ Chúa. Xin cho cuộc đời chúng con mỗi ngày cắm rễ sâu vào thập giá Chúa, để chúng con được sống trong ân sủng mà vững vàng bước theo Chúa đến cùng trong hành trình tiến về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm