Danh mục bài viết

Cập nhật 24/8/2017 - 4:17 - Lượt xem 2872

166 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Giút-ti-nô – Giáo xứ Tân Hưng ra mắt và tuyên hứa

Vào hồi 17g00 hôm thứ Ba (ngày 22-8-2017) vừa qua, 166 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Giút-ti-nô, Giáo xứ Tân Hưng đã ra mắt và tuyên hứa trước sự chứng kiến của Cha Augustinô Nguyễn Văn Đề - Chánh xứ Đông Khê, cha Giuse Phạm Đình Tám - Quản nhiệm Giáo xứ Tân Hưng, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên uý Liên đoàn TNTT của giáo phận, quý thầy chủng sinh cùng đông đảo bà con trong giáo xứ.

 Việc ra mắt tân xứ đoàn TNTT hôm nay quả là một sự cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi của Cha Giuse - Quản nhiệm giáo xứ cũng như của quý thầy trợ úy, quý Huynh trưởng và quý vị phụ huynh học sinh. Mặc dù cả giáo xứ đang chung tay với cha quản nhiệm để lo cho việc hoàn tất công trình ngôi thánh đường của giáo xứ, nhưng việc huấn luyện và giáo dục cho thế hệ trẻ vẫn được cha xứ và cộng đoàn quan tâm cách đặc biệt. Chẳng vậy mà ngay từ khi về coi sóc giáo xứ (31/12/2016), cha Giuse đã cùng với quý vị trương quản, giáo lý viên tổ chức lại các lớp giáo lý và đoàn ngũ hóa các em thiếu nhi, để đưa các em vào nề nếp. Thêm vào đó, trong suốt mùa Hè vừa qua, dưới sự hướng dẫn của quý thầy trợ úy và các anh chị Huynh trưởng, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã ra sức tập luyện để hướng đến ngày lễ ra mắt xứ đoàn này.

Khi chọn ngày lễ ra mắt xứ đoàn TNTT của giáo xứ trùng vào ngày lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương (22-8), cha quản nhiệm cũng không ngoài ước mong: đặt xứ đoàn TNTT, cách riêng là mỗi tâm hồn bé thơ của các em thiếu nhi dưới sự bảo trợ của Đức Maria - Mẹ Giáo Hội và Mẹ của mỗi người.

Việc ra mắt và tuyên hứa của Xứ đoàn TNTT Giút-ti-nô - Giáo xứ Tân Hưng đã nâng tổng số các xứ đoàn hiện nay trong giáo phận là 82/108 giáo xứ (đó là không kể một số giáo xứ không thể thiết lập xứ đoàn vì con số giáo dân quá khiêm tốn).

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm