Danh mục bài viết

Cập nhật 21/8/2020 - 4:20 - Lượt xem 4556

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 21 Thường Niên năm A

"Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". (Is 22,19-23; Rm 11,33-36; Mt 16,13-20)

 

  • Dẫn vào Thánh lễ:

Kính thưa cộng đoàn, một trong những khao khát sâu thẳm của con người là được kéo dài sự sống đến trường sinh bất tử. Nhưng trên thực tế con người đâu hiểu được rằng điều quan trọng không phải là sống thọ, mà là sống như thế nào? Sống với mục đích gì? Điều đó nó mới làm nên giá trị chất lượng cuộc sống và làm nên sự bất tử cho con người. Thánh Phê-rô sau thời gian dài đi bên Chúa, nhìn và nghe thấy biết bao điều kỳ diệu Chúa đã làm, ông đã khám phá ra phương thuốc trường sinh là chính Đức Giê-su - Đấng hằng sống. 

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy xây dựng nền móng cho cuộc đời dựa trên lời Chúa và giáo lý của Ngài. Hãy sống gắn bó với Chúa như cành liền cây để được sống sự sống trường sinh của Chúa.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 22,19-23

Chúa cất chức cai quản đền thờ của ông Sếpna vì ông ăn ở bất xứng, và giao cho ông Êliakim. Và Người ban ơn giúp ông chu toàn bổn phận. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  •  Dẫn vào bài đọc 2: Rm 11,33-36

Trong đoạn thư sau đây, Thánh Phaolô ca ngợi sự khôn ngoan vô cùng của Thiên Chúa. Người sắp đặt cho muôn loài nhờ Người mà tôn tại và quy hướng về Người.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu, Đấng đã lập nên Giáo hội để sinh ra, nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta. Với tâm tạ cảm tạ chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin.

1. “Con là Ðá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Đức Giám mục, linh mục và giáo dân luôn biết vâng phục Đức Thánh Cha và cộng tác với Ngài trong việc xây dựng nước Chúa giữa trần gian.

2. "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các linh mục, tu sỹ luôn biết khao khát tìm và sống chu toàn luật Chúa trong đời sống hằng ngày, để đời họ trở thành men muối ướp mặn thế giới đang xa lìa Thiên Chúa.

3. "Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Chúng ta cùng cầu xin Chúa  cho các bệnh nhân đang bị nhiễm bệnh dịch luôn biết vững tin vào Chúa để vượt qua giai đoạn khó khăn thử thách này.

4.  "Hỡi Satan, hãy lui ra đàng sau Thầy, con làm cho Thầy vấp phạm, vì con chẳng hiểu biết những sự thuộc về Thiên Chúa, mà chỉ hiểu biết những sự thuộc về loài người". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết khiêm tốn sống và thực hành lời Chúa  để chiến thắng được ba thù.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin biến cải chúng con trở nên những tảng đá sống động, biết lắng nghe, tìm hiểu Lời Chúa và đem ứng dụng trong cuộc đời, để chúng con chung sức gìn giữ, phát huy, xây dựng Hội Thánh từ ngay tâm hồn, đến gia đình và xã hội. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm