Danh mục bài viết

Cập nhật 16/8/2017 - 15:51 - Lượt xem 2911

Giáo xứ Đồng Quan Mừng Lễ Quan Thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

‘’Đấng toàn năng đã làm cho tôi những điều cao trọng, danh Người thật chí thánh chí tôn‘’ (Magnificat). Hòa với Hội Thánh mừng đại lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, cũng là Quan Thầy của họ nhà xứ Đồng Quan. Sáng 15/8/2017 cộng đoàn giáo xứ Đồng Quan đã tổ chức mừng lễ Quan Thầy của mình cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Ngày từ khi thành lập giáo xứ, tổ tiên đã nhận ngày lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời làm Đấng bảo trợ cho giáo xứ, trải dài với dòng thời gian hơn 100 năm qua, nhờ tình thương của Mẹ Maria chở che độ trì, giáo xứ luôn được thăng tiến về mọi mặt.

Mọi người đến nơi đây dễ dàng nhận ra một làng quê, một  xứ đạo, khá là sạch sẽ, văn minh, đặc biệt những tinh hoa của ‘’Tin Mừng‘’ đã thấm nhập vào đời sống của cộng đoàn, làm cho tình làng, nghĩa xóm, tình cảm bà con: lương - giáo rất là đầm ấm; các em được cha xứ và các bậc cha mẹ, anh chị giáo lý viên, chăm lo giáo dục  Đức Tin và  giáo dục Văn hóa cách chu đáo, các đoàn hội tích cực tham gia vào các giờ phụng vụ và các sinh hoạt giáo xứ. Tất cả làm nên một sức sống.

Ngày lễ Quan Thầy hôm nay có đông đảo bà con giáo hữu trong xứ và liên quý xứ tới tham dự, niềm vui  lại càng được nhân lên khi có  các quý cha trong và ngoài giáo hạt  về đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trong thánh lễ cha chủ tế và cha giảng lễ đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu thêm  về mầu nhiệm Đức Maria được diễm phúc hồn xác lên trời, vì đó là Đặc ân Thiên Chúa ban thưởng  cho mẹ, người Mẹ vẹn toàn trinh trong của Đấng Cứu Thế. Mỗi người tới tham dự cũng ý thức ’’Sống Tinh Thần Sứ Điệp Fatimas ‘’ là chủ đề của: Đại Hội Toàn Quốc Hành Hương La Vang Lần Thứ 31. Trong đó tầm quan trọng của kinh Mân Côi và việc cần thiết mỗi người phảicải thiện đời sống và tôn sùng Trái Tim Mẹ  

Trước khi nhận phép lành cuối lễ cha xứ Đồng Quan đã tặng bằng ân nhân cho ông Giuse Trần Văn Kiệm (Được biết : gia đình ông bà trùm Kiệm mới dâng cho giáo xứ một quả chuông mới nặng 900 kg,  hiện nay giáo xứ đã có bộ chuông gồm 3 quả )

 Ngày lễ quan thầy của giáo xứ Đồng Quan như tiếng chuông kêu mời mỗi người hướng long về Trời và thực thi sứ điệp Fatimas.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                             Giuse Trần Phú – BTT giáo hạt Kiến Xương 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm