Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 21:17 - Lượt xem 2425

Caritas Giáo Phận Thái Bình tập huấn Hội Viên Caritas các giáo xứ

Để việc thực thi bác ái trong giáo phận ngày một hiệu quả và theo đúng đường hướng của Giáo Hội, sáng nay ngày 10.8.2017, tại Toà Giám Mục Giáo Phận Thái Bình, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận cùng với Ban Caritas Giáo phận đã tổ chức tập huấn cho 100 Hội Viên Caritas. Cùng tham dự trong buổi tập huấn hôm nay còn có sự tham dự của quý Cha đặc trách các tiểu Ban Caritas và quý Sr đang phục vụ trong ban Caritas Giáo Phận

Giáo phận Thái Bình

Đúng 7h30, hơn 100 hội viên Caritas là các vị đặc trách Caritas Giáo xứ đã có mặt tại Tòa Giáo Mục Thái Bình. Sau khi được quý thầy trong Tòa Giám Mục đón tiếp và chỉ dẫn ân cần, chương trình buổi tập huấn được bắt đầu vào lúc 8h00.

Giáo phận Thái Bình

Thực thi việc bác ái đối với anh chị em xung quanh đang là mối ưu tư hàng đầu của Đức Cha giáo phận. Vì vậy trong phần đầu tiên của buổi tập huấn hôm nay, Đức cha Phêrô đã có bài chia sẻ cho các Hội Viên những điều thật ý nghĩa và thiết thực. Ngài giúp cho các Hội Viên nắm bắt được linh đạo và mục đích của việc hoạt động bác ái, đồng thời cũng giúp cho các Hội Viên biết cách tổ chức các các hoạt động bác ái trong giáo xứ nhằm đạt được hiệu quả cao. Trong bài chia sẻ hôm nay, Đức cha Phêrô đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc thực thi bác ái Kitô giáo. Trung tâm của Đạo Công Giáo là bác ái. Chúa Cha vì yêu thương đã trao ban Đức Giêsu cho nhân loại, và chính Đức Giêsu đã trải qua cái chết và sự phục sinh cũng vì tình yêu và sự cứu rỗi của mỗi người chúng ta. Do đó, mỗi người chúng ta khi làm việc bác ái, quà tặng mang đến cho những người nghèo khổ, thiếu thốn không phải chỉ là của cải, vật chất nhưng hơn hết chính là Chúa Giêsu. Quà tặng mang lại sự cứu rỗi đích thực cho con người.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp sau bài chia sẻ của Đức Cha, Cha Gioan Chu Văn Yên – Giám đốc Caritas Giáo phận giới thiệu cho các Hội Viên thấy được cơ cấu tổ chức và hoạt động của các tiểu ban Caritas giáo phận. Hiện nay, Caritas Giáo Phận Thái Bình có 7 tiểu ban: Ban Người Nghèo, Ban Khuyết Tật, Ban HIV, Ban Bảo Vệ Sự Sống, Ban Hỗ Trợ Người Phong, Ban Khuyến Học, Ban Môi Trường và Cứu Trợ Thiên Tai. Mỗi một tiểu ban có một cha đặc trách và một trưởng ban là quý Sr và các anh chị em giáo dân. Để thuận tiện cho việc liên lạc và triển khai các hoạt động bác ái trong giáo phận, nhân dịp này Cha Giám Đốc cũng bầu ra các vị trưởng ban Caritas giáo hạt. Các vị chính là những cầu nối giữa Caritas Giáo Phận và các Caritas Giáo Xứ. Sau khi kết thúc phần trình bày, cha Giám Đốc xin ý kiến đóng góp từ các Hội Viên để góp phần phát triển thêm các hoạt động của Caritas Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Phần cuối chương trình buổi tập huấn, Sr Maria Hà Thị Huyền trưởng ban Khuyết Tật đã trình bày cho các Hội Viên những kiến thức cớ bản về sức khỏe, tâm sinh lý của người khuyết tật. Nhằm giúp cho các Hội Viên có được các kỹ năng cơ bản khi tiếp xúc và thăm viếng người khuyết tật, giúp họ vượt qua được những rào cản trong xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc buổi tập huấn, các Hội Viên cùng nhau tham dự thánh lễ tại nhà nguyện Tòa Giám Mục. Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ tể, cùng hiệp dâng thánh lễ còn có sự hiện diện của quý cha và các thầy chủng sinhtrong Tòa Giám Mục. Trong bài giảng lễ, một lần nữa Đức Cha tiếp tục nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của việc thực thi bác ái.

Sau Thánh lễ các hội viên cùng nhau dùng bữa cơm với Đức Cha, quý cha và  gia đình Tòa Giám Mục. Hy vọng qua buổi tập huấn này các hội viên thấy được sự cần thiết và ý nghĩa của các hoạt động bác ái. Đồng thời cũng đề ra được hướng đi mới cho Ban Caritas của giáo xứ mình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

VP Caritas Giáo Phận Thái Bình


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm