Danh mục bài viết

Cập nhật 7/8/2020 - 4:0 - Lượt xem 4716

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 19 Thường Niên năm A

“Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ” (1V 19,9.11-13; Rm 9,1-5; Mt 14,22-33)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, nhìn lại lịch sử Giáo Hội, trong suốt triều đại của Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II, ngài luôn lặp đi lặp lại lời Chúa Giê-su: “Đừng sợ!” Đây là kinh nghiệm của Đấng kế vị Thánh Phê rô khi cảm nhận trách nhiệm nặng nề giữa một thế giới thù nghịch với Tin Mừng Chúa Ki-tô, nhưng ngài vẫn một mực can đảm rao giảng chân lý của Chúa Ki-tô và Giáo Hội, bất chấp những chỉ trích chống đối từ mọi phía đạo đời. Sự hiện diện của Chúa Giê-su trong đời ta là cốt tủy của đức tin. Sống đức tin là sống tương quan với Chúa.  Mà nếu Chúa không ở trong đời ta luôn luôn thì làm sao có tương quan? Thế giới hôm nay đang phải đối mặt với thử thách là bệnh dịch, chúng ta hãy luôn tạo mối tương quan thân thiết với Chúa để giữa cơn thử thách chúng ta luôn tin rằng có Chúa bên ta và không còn sợ hãi. Với tâm tình đó chúng ta cùng sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ 

  • Dẫn vào bài dọc 1: 1V 19,9.11-13

Hoàng hậu Giêsaben bắt dân Chúa thờ thần Baan. Ngôn sứ Êlia chống đối nên bị bà giết. Nhưng Chúa đã hiện ra bênh đỡ cứu giúp ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 9,1-5

Muốn cho đồng bào là dân Do thái được cứu rỗi, thánh Phaolô tận lực giúp họ tin Chúa. Nhưng họ luôn bất trung thất tín, nên ông buồn phiền; dù vậy ông vẫn hy vọng họ sẽ trở lại tin Chúa. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Ðấng toàn năng và hay thương xót, Ngài luôn ở bên ta trong mọi biến cố của cuộc đời. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian luôn gặp gian nan thử thách. Xin cho Đức Thánh cha Phanxicô được vững mạnh trong đức tin, đức cậy, và đức mến, để ngài lèo lái con thuyền giáo hội vượt thắng mọi phong ba của sự dữ, hầu dẫn đưa con thuyền Giáo Hội vượt biển trần gian về bến Thiên Đàng.

2. Sự khai thác và sử dụng tài nguyên một cách thiếu trách nhiệm của con người đã dẫn đến thiên tai, hạn hán, lũ lụt khiến biết bao dân nghèo rơi vào cảnh khổ đau. Xin cho các quốc gia trên thế giới luôn biết trân quý  để cùng chung tay bảo vệ và tái tạo môi trường.

3. «Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!»  Thế giới của chúng ta đang phải đối diện với dịch bệnh. Xin cho mọi dân nước đừng bao giờ ngã lòng, nhưng luôn biết tin tưởng và kiên trì cầu xin, bởi chính Chúa là nguồn cứu cánh duy nhất dẫn đưa nhân loại đến nguồn sống đích thực.

4. «Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa!» Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta và toàn thế giới biết nhìn nhận và phụng thờ một mình Thiên Chúa

Chủ tế: Lạy Cha, Đức Giêsu con Cha đã dạy chúng con nhiều điều, dù chúng con chấp nhận và tin tưởng nhưng đời sống đức tin của chúng con sao vẫn còn yếu kém, vẫn buồn phiền, vẫn đau khổ. Đức tin của chúng con vẫn chỉ là đức tin bằng lời nói, chưa phải là đức tin bằng hành động. Xin Cha cho chúng con dám can đảm áp dụng những gì con tin vào đời sống, để chúng con có kinh nghiệm về Cha, về sự hiện diện thật sự và quyền năng của Đức Giêsu con Cha trong đời sống của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm