Danh mục bài viết

Cập nhật 24/7/2020 - 3:46 - Lượt xem 4264

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 17 Thường Niên năm A

​Khôn ngoan tìm kiếm Nước Trời (1V 3,5.7-12; Rm 8,28-30; Mt 13,4-32)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, khi tạo dựng con người, Chúa ban cho chúng ta mỗi người có lý trí, ý chí và sự tự do để biết chọn lựa điều Chúa muốn. Không những thế, trong suốt hành trình trần thế Chúa Giêsu cũng luôn dạy các môn đệ phải luôn hành xử cách khôn ngoan.

Lời Chúa trong Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay cũng mời gọi ta hãy khôn ngoan trong kiếm tìm và lựa chọn: Chúa Giêsu Kitô chính là kho tàng mà ta luôn mơ uớc. Ngài là viên ngọc qúy mà ta phải chiếm hữu và là Nước Trời mà ta phải nỗ lực tìm kiếm. Đó chính là thái độ khôn ngoan cần thiết cho mỗi người kitô chúng ta hôm nay:

  • Dẫn vào bài đọc 1: 1V 3,5.7-12

Salômôn lên làm vua thế cha của ông là Ðavít. Ông thấy trách nhiệm này thật nặng nề nên ông xin Chúa ban cho được khôn ngoan. Và Chúa đã ban cho ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 8,28-30

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô nói cho các tín hữu biết: Chúa thương những kẻ yêu mến Người, ban ơn giúp họ nên thánh, để được hưởng vinh hiển Nước Trời.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Nước Trời là kho tàng quý giá hơn hết, dành cho những ai biết can đảm hy sinh mọi sự đời này và khôn ngoan chọn lựa. Với tâm tình tin tưởng phó thác vào Tình Yêu của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lên những lời nguyện xin:

1. Hội Thánh có sứ mạng đem Nước Chúa đến cho mọi người. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn hoàn thành sứ mạng, bằng lời cầu nguyện, lời rao giảng và việc hy sinh bác ái của mình.

2. Muốn đạt Nước Trời, các Kitô hữu phải từ bỏ những gì không thích hợp là tội lỗi và những đam mê vật chất xác thịt. Xin Chúa ban cho mọi người đặc biệt những người trẻ luôn biết khao khát Nước Trời.

3. Nhiều người Kitô hữu ngày nay lo chạy theo của cải, danh vọng và thú vui thế gian mà không lo tìm kiếm Nước Chúa. Xin cho họ đừng quên đi nhiệm vụ cao cả của mình là sống chứng nhân để xây dựng Nước Chúa ở ngay trần thế này để mọi người nhận biết rằng Chúa luôn hiện diện.

4. Vua Salômôn xin Chúa cho được khôn ngoan để phục vụ dân Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta cũng luôn khiêm tốn cầu xin Chúa cho được ơn khôn ngoan để cùng xây dựng giáo xứ, gia đình như lòng Chúa ước mong.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu! Sự giàu sang, danh vọng và khoái lạc trần thế là những điều hấp dẫn chúng con, trói buộc và làm cho chúng con đui mù không nhìn thấy những giá trị vĩnh cửu ở trên trời. Xin Chúa giải thoát và tháo gỡ chúng con khỏi mọi sự u mê của trần thế, để chúng con nhìn thấy những sự phong phú và vĩnh cửu ở trên trời, từ đó chúng con luôn nỗ lực tìm kiếm Chúa và biết khôn ngoan chọn Chúa là nguồn hạnh phúc của đời con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm