Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 3:40 - Lượt xem 4692

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 16 Thường Niên năm A

Chúa khoan Dung và Nhân Hậu (Kn 12,13.16-19; Rm 8,26-27; Mt 13,24-43)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Lời Chúa Chúa Nhật 16 Thường Niên năm A hôm nay cho chúng ta thấy chân dung Đức Giêsu: Ngài luôn kiên nhẫn, chờ đợi những người tội lỗi ăn năn hoán cải, để Ngài thứ tha. Đồng thời Ngài dùng quyền phép của Ngài mà gìn giữ và phát triển Hội Thánh, bất chấp mọi gian nan thử thách.      

Chúng ta sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta luôn tin tưởng vào quyền năng của Chúa, nhất là biết sống khoan dung, kiên nhẫn như Chúa. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Kn 12,13.16-19

Ðoạn sách sau đây nói lên Thiên Chúa có quyền thưởng phạt mọi loài. Nhưng Người rất khoan dung nhân hậu, kiên nhẫn chờ đợi kẻ tội lỗi ăn năn để Người tha thứ.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 8,26-27

Loài người hèn mọn tội lỗi, không biết cầu nguyện thế nào cho đẹp lòng Chúa. Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta cầu nguyện đúng theo ý Chúa muốn. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Trong Hội Thánh có những kẻ dữ người lành. Loài người muốn tiêu diệt kẻ dữ, nhưng Chúa khoan dung muốn kẻ tội lỗi ăn năn sám hối để được Chúa tha thứ. Tin tưởng vào quyền năng của Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1.  Chúa nói: “Cứ để cả hai lớn lên cho tời mùa gặt”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn kiên nhẫn quảng đại giúp kẻ dữ ăn năn, để được Chúa khoan hồng tha thứ. 

2. “Người có tội được Chúa ban ơn sám hối”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu biết chế ngự các thói hư tật xấu, đam mê dục vọng của con người bản năng, để sống xứng đáng làm người và làm con Chúa. 

3. “Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình Công giáo luôn chuyên cần cầu nguyện, nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện và sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, họ sống yêu thương hiệp nhất và bình an trong gia đình. 

 4. “Nước Trời giống như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta biết đón nhận những hạt cải Lời Chúa, được Chúa gieo trong lòng và làm cho sinh nhiều hoa trái thơm hương ngọt ngào, chất chứa tình yêu và lòng quảng đại đối với Chúa và với nhau.  .  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa không muốn kẻ tội lỗi phải chết nhưng kiên nhẫn chờ đợi họ ăn năn sám hối. Xin cho chúng con biết sự thiện, sự ác cùng tồn tại trong chính thân phận làm người và trong Hội Thánh Chúa, để chúng con hoán cải đời mình và cùng cộng tác với Chúa mà kiên nhẫn giúp các tội nhân từ bò tỗi lỗi trở về với Ngài. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

 

NA_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm