Danh mục bài viết

Cập nhật 3/7/2020 - 3:49 - Lượt xem 4545

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 14 Thường Niên năm A

Học Hiền Lành Khiêm Tốn Với Chúa Giêsu (Dcr 9,9-10; Rm 8,9.11-13; Mt 11,25-30)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa nhật 14 Thường Niên, Lời Chúa cho chúng ta biết: Chúa Giêsu đã cất tiếng ngợi khen Chúa Cha, vì Ngài đã thương mạc khải Nước Trời cho những người bé mọn. Đồng thời, Chúa mời gọi tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến với Chúa Giêsu, học sống hiền lành và khiêm nhường, sẽ được Chúa bổ sức, chở che. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta nhận ra thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, sống theo gương Chúa, để Người chữa lành và cho sống an vui hạnh phúc đời này và đời sau.      

  • Dẫn vào bài đọc1: Dcr 9,9-10

Ngôn sứ Dacaria kêu mời dân Chúa vui mừng, vì Ðức Kitô sẽ đem bình an hạnh phúc đến cho họ. người là vua uy quyền nhưng cũng rất hiền lành khiêm tốn. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 8,9.11-13

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô nhắc chúng ta đã thuộc về Chúa Thánh Thần, không được sống theo xác thịt vì nó đưa đến sự chết. Phải luôn sống theo Thánh Thần, để Người dẫn chúng ta đến cõi sống muôn đời.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống hiền lành và khiêm nhường. Nhờ sống hai nhân đức này chúng ta được trở nên giống Chúa, được Chúa cho hưởng niềm vui Nước Trời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.  

1. Chúa nói: “Hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh, mặc lấy sự hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu, để các Ngài rao giảng Tin Mừng trong Khiêm tốn, nhất là luôn cư xử trìu mến, hiền lành thấm đậm tình yêu mục tử đối với dân Chúa.

2. Thánh Phaolô nói: “Anh em hãy diệt trừ những hành vi của con người ích kỷ nơi anh em, thì anh em sẽ được sống”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang sống tội lỗi của lòng kiêu căng, độc ác, ích kỷ, hận thù chia rẽ, sớm nhận ra Tin Mừng Chúa dạy, để họ sống hiền lành và yêu thương đối với mọi người, hầu được Chúa cho hưởng sự sống Nước Trời. 

3. Chúa nói: “Ách của Ta êm ái gánh của Ta nhẹ nhàng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình đang gặp khó khăn vì vật chất, đau khổ vì bệnh tật, hay xung đột gia đình, biết chạy đến với Chúa Giêsu trong niềm tin, lòng trông cậy, Chúa sẽ ban ơn nâng đỡ.

4. Thiên Chúa đã mặc khải Nước Trời cho những người bé mọn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta biết tôn trọng nhau, nhất là biết yêu thương những người tội lỗi, bệnh tật trong cộng đoàn, nhờ đó chúng ta sẽ nhận  ra niềm vui sự sống Nước Trời mà Chúa mạc khải cho chúng ta ngay ở trần gian này.  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sống tâm tình tạ ơn, cất tiếng ngợi khen Chúa Cha. Xin cho chúng con là những kẻ bé mọn, biết học nơi Chúa tấm lòng biết ơn, lòng hiền hậu và khiêm nhường, để chúng con sống trọn lòng hiếu thảo đối với Chúa, sống hiền dịu, nhân hậu với mọi người, nhờ vậy chúng con sẽ được Chúa cho hưởng niềm vui sự sống Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

 

NA_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm