Cập nhật 25/6/2017 - 9:22 - Lượt xem 2556

Các em nội trú hè 2017: Cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể

Hôm nay, thứ bảy (24.06.2017) các em nội trú, dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy đồng hành, đã cùng nhau quy tụ tại giếng trời nhà chung để cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhìn lại quãng thời gian đã qua để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho gia đình và chính bản thân các em.

Cùng tham dự giờ cầu nguyện với các em có Đức cha Phê-rô – chủ chăn giáo phận, quý cha quý thầy trong Nhà Chung và đặc biệt là hai Souer Dòng Đức Mẹ Sao Mai – Philippin sang đây giúp các em và nhà chung học Tiếng Anh.

Các em nội trú tại Nhà Chung giáo phận đã được quy tụ về sinh hoạt và học tập cùng nhau đến nay đã tròn hai tuần. Trong thời gian ở đây, các em được đức cha, quý cha và quý thầy đào tạo và huấn luyện và củng cố thêm về các mặt như: đời sống nhân bản; đời sống văn hóa, văn nghệ, năng khiếu, thể thao; và đặc biệt là đời sống thiêng liêng. Và buổi cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa hôm nay phần nào sẽ giúp các em sống gần gũi thân mật với Chúa hơn, biết cách cầu nguyện và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Khoảng 20g00, sau giờ lần chuỗi mân côi, với ngọn nến sáng lung linh trên tay, các em nội trú đã cùng nhau cầu nguyện sốt sắng trước Chúa Giêsu Thánh Thể tại giếng trời. Dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy, các em được nghe lời Chúa dạy bảo qua việc đọc và suy niệm Lời Chúa, cùng với việc cất cao lên những bài Thánh Ca mang lấy tâm tình của các em dâng lên Chúa. Các em được cùng sốt sắng dâng lên Chúa những lời nguyện cho gia đình, người thân, tất cả mọi người và cho chính các em nữa.

Trước khi lãnh phép lành Thánh Thể, các em cùng tiến lên tỏ lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc dâng lên Chúa ngọn nến cháy sáng tượng trưng cho tâm hồn trong sáng của các em, cùng nhận lấy từ Chúa món quà là chuỗi tràng hạt do chính tay hai Souer Philippin làm.

Kết thúc, giờ chầu, các em cùng lặng lẽ trở về phòng và có một giấc ngủ thật bình an trong Chúa.

Vinc. Hữu Quân