Cập nhật 31/5/2018 - 14:52 - Lượt xem 7081

Thánh Lễ Tạ Ơn – Họp lớp của Quý Cha, Quý Thầy khóa I, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Vào hồi 09g00 sáng ngày (Thứ Năm, 15.06.2017) Quý Cha, Quý Thầy khóa I, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức - Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về tại Giáo xứ Danh Giáo, Giáo hạt Thái Thụy, để hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn Chúa.

Đã 3 năm nay, kể từ ngày ra trường 15.06.2013 Khóa I, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Quý Cha, Quý Thầy, đều quy tụ nhau để dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa. Năm nay, 15.06 Quý Cha, Quý Thầy đã về với Giáo xứ Danh Giáo – nơi cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng làm quản xứ - để hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn cùng với cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Trước khi bước vào thánh lễ Cha Vinhsơn Trần Văn Hùng thay mặt cho quý Cha, quý Thầy có lời chào, chúc mừng đến sự hiện của Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, thay mặt Đức giám Mục miền Hưng Yên, Cha Giuse Dương Hữu Tình, Chánh xứ Hải Dương, Giáo Phận Hải Phòng, quý Cha Giáo sư Đại Chủng Viện, quý Cha giáo trong và ngoài Giáo phận, sự hiện diện của Ban HĐMV và cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải, mở đầu thánh lễ, đã thay lời cho quý Cha, quý Thầy nói lên lời tâm tình trong ngày lễ hôm nay, Ngài nói: “Chúng ta hãy cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa vì chính Thiên Chúa là cội nguồn của mọi Ơn Phúc và chúng ta cũng không quên tri ân và cầu nguyện cho Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang, Nguyên Giám mục Giáo Phận Thái Bình, người đã khởi sự lên Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức vì nhờ có Người và chúng ta có ĐCVTTMĐ như ngày hôm nay. Đặc biệt để ĐCVTTMĐ sinh hoa kết trái như ngày hôm nay nhờ sự quan tâm, tình thương của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ chăn Giáo Phận đã không ngừng nâng đỡ, vun trồng ơn gọi, thăng tiến về mọi mặt để ĐCVTTMĐ xứng đáng là nơi đào tạo các thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo của Giáo phận cũng như của Giáo Hội”. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng chung lời Tạ Ơn Thiên Chúa với các Cha và quý Thầy. Ngài cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho quý cha, quý Thầy vẫn đang tiếp tục hành trình ơn gọi của mình để quý Cha, quý Thầy biết sống trọn vẹn trong ơn gọi, hầu có thể trở nên những người tôi tớ, biết trung thành phân phát các màu nhiệm cho dân Thiên Chúa.

Tiếp nối tư tưởng đó, trong bài giảng lễ, Cha Giuse Dương Hữu Tình, ngài ngỏ ý với quý Cha, quý Thầy và cộng đoàn bằng lời dẫn nhập từ lời cám ơn của Đức tân Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân, phụ tá Giám mục Giáo phận Xuân Lộc vào ngày 01/06/2017 với khẩu hiệu “Tựa vào lòng Chúa Giêsu” để nói lên như Thánh Gioan Người tông đồ được Chúa yêu cũng tựa đầu vào lòng Chúa. Xuyên suốt bài giảng Ngài nhấn mạnh đến tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu khởi nguồn mọi ân phúc và qua tình yêu ấy cách đây 9 năm vào ngày 15.06.2008 ĐCVTTMĐ được quy tụ và kêu mời tất cả các anh em trên con đường tận hiến cho Chúa không chỉ ở trong Giáo phận và ngoài Giáo phận như Giáo phận Hải Phòng và các Giáo phận khác... đều trở về mái ấm ĐCVTTMĐ được đào tạo và đồng thời ở đây một bàn tay vô hình là Thánh Tâm Chúa Giêsu đang bao bọc, âu yếm, nâng đỡ chở che, để những thợ gặt lành nghề trổ sinh từ đây...

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Thầy Đaminh Đặng Quang Lạc thay mặt cho quý Cha, quý Thầy và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến quý Đức Cha, quý Cha Giáo sư, quý Cha giáo, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện, đã đến cầu nguyện và hiệp dâng thánh lễ trong ngày lễ trọng đại, kỷ niệm hôm nay.

Sau thánh lễ, quý Cha, quý Thầy cùng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này qua những tấm hình lưu niệm, trước khi cùng chung chia niềm vui với Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng và cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo, qua bữa cơm thân mật được tổ chức tại hội trường của giáo xứ.

Giêrônimô Phạm Thiềm  - BTTGP