Danh mục bài viết

Cập nhật 16/6/2017 - 6:8 - Lượt xem 2760

Những Ngày Đầu Tiên Trong Khóa Nội Trú Hè 2017 Tại Nhà Chung Giáo Phận

Những Ngày Đầu Tiên Trong Khóa Nội Trú Hè 2017 Tại Nhà Chung Giáo Phận

Giáo phận Thái Bình

Sau khi được nhận vào lớp nội trú trong nhà chung giáo phận, các em học sinh đã dần quen với thời khóa biểu và các sinh hoạt trong nhà chung. Các em đã bắt đầu đi vào nề nếp hơn trong các hoạt động học tập cũng như vui chơi. Hàng ngày, các em được tham dự Thánh Lễ, đọc kinh, lần hạt, dùng cơm, quét dọn, học tập cùng nhau dưới sự hướng dẫn của Đức Cha, quý cha và quý thầy trong nhà chung. Dưới đây là một số ghi chép trong ba ngày đầu tiên trong sinh hoạt của các em do một thầy trong ban điều hành nội trú ghi chép:

Ngày th nht (12/6/2017)

Các em thức dậy trong niềm vui tươi. Sau khi vệ sinh cá nhân, các em xếp hàng theo đội tiến về nhà Nguyện tham dự Thánh Lễ cùng với quý Thầy đồng hành. Thánh Lễ do Đức Cha Phê-rô chủ tế cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong TGM. Trong bài giảng, Đức Cha đã diễn giải cho các em về các mối phúc. Ngài nhấn mạnh về những ơn phúc mà các em học sinh nội trú có được khi hiện diện nơi đây. Những gì Đức Cha chia sẻ đã đánh động vào tâm khảm bé thơ của các em và đã chứng thực bằng hành động qua những tiết học đầu tiên trên lớp. Các em rất hăng say lắng nghe và có những phản hồi tích cực với quý Cha và quý thầy giảng dạy.

Ngày đầu tiên khép lại đong đầy ân phúc như hứa hẹn hồng ơn của Thiên Chúa sẽ tuôn tràn trong suốt khóa nội trú này.

Ngày th hai (13/6/2017)

Hôm nay, các em học sinh đã dần đi vào nhịp sinh hoạt chung dưới mái ấm Nhà Chung giáo phận. Các con thức dậy nhanh nhẹn hơn, tham dự Thánh Lễ sốt sắng hơn, ăn cũng khỏe hơn, chơi vui hơn...

Đặc biệt, các em đã nhận được sự ưu ái của Đức Cha. Sau giờ lần hạt chung, Ngài đã hướng dẫn các em học bộ Lễ bằng tiếng Anh và một số bài hát tiếng Anh. Các con đã học rất sôi nổi với mong ước một vài ngày tới các con sẽ được tham dự một Thánh Lễ tiếng Anh đầu tiên trong đời tại nhà nguyện của Nhà Chung giáo phận

Ngày th ba (14/6/2017)

Các em rất hứng thú với những gì mà quý Cha và quý Thầy dạy các trên lớp. Những câu hội thoại, những bài hát tiếng Anh vang lên ở mỗi phòng học với cung giọng đầy thích thú. Tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng trống, tiếng hát cũng vì thế mà trở nên nhộn nhịp hơn.

Mỗi buổi chiều, các em lại được chia thành các đội để chơi các môn thể thao mà mình yêu thích. Sân bóng đá trở nên náo động với những cầu thủ nhí. Em nào cũng cố gắng giúp đội mình ghi được bàn thắng vào cung thành đối phương.

Ngày thứ ba khép lại với nhiều niềm vui.

Ngày sinh hot đặc bit ca lp ni trú hè 2017.

Hôm nay - thứ năm - ngày đầu tiên một trong hai ngày sinh hoạt đặc biệt hàng tuần của các em nội trú (Thứ năm và Chúa nhật). Trong ngày đặc biệt hôm nay, các em tạm thời gác lại những giờ học tập trên lớp. Thay vào đó, các em dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện thi đấu các môn thể thao, hồi tâm xưng tội, cầu nguyện và tham dự Thánh Lễ. Đặc biệt hôm nay, lớp nội trú đã cùng chung vui và chúc mừng hai bạn được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Aug. Nguyn Quc Trnh - Ban ni trú hè 2017

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm