Cập nhật 14/6/2017 - 5:39 - Lượt xem 2154

Giáo Xứ Nghĩa Chính Tổ Chức Đại Hội Thể Thao Cấp Giáo Xứ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận về việc tổ chức các đại hội Thể thao tại các xứ họ trong dịp hè. Hôm nay (11/06/2017) Giáo xứ Nghĩa Chính tổ chức Đại hội Thể thao cấp giáo xứ.

Vào lúc 7h, lễ khai mạc cùng nghi thức chào cờ của xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Phaolo II đã được diễn ra với sự hiện diện của Cha Giuse Trần Xuân Chiêu – Chánh xứ, quý thầy chủng sinh, quý ban HĐMV và đặc biệt là 300 em thiếu nhi trong toàn xứ.

Trước khi tuyên bố khai mạc, Cha chánh xứ đã ngỏ lời với mọi người tham dự. Ngài chú trọng đến việc tham gia chơi thể thao nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và rèn luyện sự nhanh nhẹn, dẻo dai của các vận động viên vì thế mọi người không quá chú trọng đến việc ăn thua dẫn đến mất đoàn kết của các bạn trẻ. Đặc biệt tăng cường thể lực và rèn luyện những đức tính nhân bản cho các em. Qua đó người trẻ tránh xa những tệ nạn xã hội, dám sống đức tin một cách trưởng thành.

Sau những lời chia sẻ đầy tâm huyết, Cha Giuse đã tuyên bố khai mạc đại hội Thể thao của giáo xứ Nghĩa Chính trước những tràng pháo tay của tất cả mọi người. Tiếp đến,  tất các các em đã cùng nhau thi đấu với sự hăng say hết  mình qua các môn thể thao như Bóng đá, kéo co, cầu lông, đá cầu, trò chơi dân gian... Chứng kiến các con em của mình vui chơi với tinh thần đoàn kết, cao đẹp trong một môi trường lành mạnh, rất nhiều bậc phụ huynh không dấu nổi niềm vui.

Sau những giờ phút vui chơi, các em đã cùng nhau tham dự Thánh Lễ tôn vinh  Chúa ba ngôi vào lúc 17h. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Savio Lại Văn Sử,CSSR  đã nhấn mạnh đế từ “hiệp nhất”.Đại hội hôm nay mà giáo xứ tổ chức như nói lên sự hiệp nhất trong Chúa ba ngôi nơi cộng đoàn giáo xứ. Khi mọi người hiệp nhất được với nhau, Nghĩa Chính sẽ trở nên một giáo xứ mạnh về mọi mặt.Từ đó, cơ hội để cộng đoàn mang Chúa đến cho anh chị em lương dân sẽ trở nên rộng mở hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, các đoàn thể thao lần lượt tiến lên để nhận phần thưởng từ quý Cha.Trước khi ra về, các em cùng nhau chung chia niềm vui với những phần quỳ trên tay, lòng hân hoan và cùng hẹn nhau trong những đại hội sắp tới.

Joak. Phạm Quỳnh