Cập nhật 12/6/2017 - 18:53 - Lượt xem 3401

Giáo Xứ Phương Bồ: Tuần Chầu Lượt Chúa Giêsu Thánh Thể năm 2017

Đúng 9h sáng Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi (11/6/2017), Thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ Phương Bồ đã được cử hành, thu hút hàng ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự. Chủ tế Thánh lễ là Cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Đại diện Đức Giám Mục tại miền Hưng Yên cũng là Cha quản hạt Đông Hưng Yên. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ còn có Đức ông Hiêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Đông Hưng Yên cùng đông đảo quý tu sỹ.

Trong những ngày qua, tuy đang bước vào mùa thu hoạch lúa, nhưng đông đảo bà con giáo dân trong vùng vẫn không quên thu xếp thời gian tham gia các công tác chuẩn bị cho tuần chầu lượt, và đặc biệt là chuẩn bị tâm hồn sốt sáng cho tuần chầu qua việc đón nhận bí tích hòa giải.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Đaminh đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng tuần chầu tới cha xứ Giê-rô-ni-mô Trần Văn Ngữ và giáo xứ Phương Bồ. Ngài đã chúc mừng giáo xứ vì sau bao tháng ngày xây dựng vất vả, hôm nay giáo xứ đã có một diện mạo mới, một ngôi Thánh đường mới, khang trang, to và đẹp. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn sống tâm tình của ngày lễ hôm nay – Lễ Chúa Ba Ngôi, bằng việc kêu gọi cộng đoàn sống mầu nhiệm Tình Yêu của Thiên Chúa nơi Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức ông Hiêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh đã chia sẻ cùng cộng đoàn những điểm giáo lý căn bản về mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi. Từ đó, Đức ông mời gọi cộng đoàn sống mầu nhiệm cao trọng trên của Đức tin Công giáo, ngài nhấn mạnh chúng ta không thể hiểu về mầu nhiệm ấy nếu không sống mầu nhiệm. Mầu nhiệm cao cả và sâu thẳm này sẽ trở nên gần gũi và dễ cảm nghiệm nếu chúng ta chấp nhận sống, trở nên hình ảnh và dấu chỉ của Tình Yêu Ba Ngôi Thiên Chúa giữa đời thường. Đó là một đời sống yêu mến Thiên Chúa, bác ái với tha nhân, thân thiện và gần gũi với vũ trụ vạn vật.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30 cùng ngày, Quý Cha đồng tế cùng gửi lời chúc mừng tới giáo dân giáo xứ Phương Bồ, và các ngài tin tưởng với những gì cộng đoàn giáo dân nơi đây đang thể hiện, Thiên Chúa sẽ tiếp tục tuôn đổ hơn nữa những ơn lành của Ngài xuống trên từng gia đình và cá nhân mỗi người”.

Đaminh Mạnh Dũng - BTTGP