Cập nhật 10/6/2017 - 14:30 - Lượt xem 3426

Nhà Chung Giáo phận Thái Bình khai mạc Khoá nội trú và bán trú hè 2017

Sáng nay - Thứ bảy (10.6.2017), Nhà Chung Giáo phận Thái Bình vui mừng đón tiếp gần 200 em học sinh vào các lớp nội trú và bán trú hè 2017 của giáo phận.

Mặc dù Nhà chung Giáo phận Thái Bình luôn đầy ắp các công việc mục vụ và tông đồ, các khóa đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng... của giáo phận, nhưng Nhà Chung giáo phận vẫn tiếp tục tổ chức các sinh hoạt hè bổ ích cho mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi, thanh thiếu niên không phận biệt niềm tin tôn giáo. Tất cả chỉ vì tương lai của con em chúng ta – mong sao có nhiều nhân tài, các nhà khoa học, các nghệ sĩ, các vận động viên...

Chương trình đón tiếp của ban tổ chức bắt đầu từ 7g30. Tuy nhiên, rất nhiều bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã đến để được tiếp nhận ngay từ rất sớm. Niềm vui, sự hào hứng và cũng có phần hồi hộp được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của tất cả mọi người đặc biệt là các em chuẩn bị được nhận vào lớp. Khuôn viên Nhà Chung bỗng chốc trở nên đông vui, tràn ngập tiếng cười đùa, chào hỏi của các em. Các em nội trú cũ thì vui mừng khi gặp lại quý cha, quý thầy và các bạn cũ sau 01 năm xa cách. Các em mới thì hào hứng, phấn khởi khi được gặp các bạn mới.

Khi tới nhà chung, quý phụ huynh và các em học sinh được hướng dẫn ghi danh và chia tổ sinh hoạt cho các em. Sau khi đã tề tựu đông đủ trước tiền sảnh Đức Mẹ Pieta của nhà chung, khoảng 09g00, dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách nội trú hè - cha Giuse Trần Xuân Hùng, các em và quý phụ huynh đã gặp gỡ và chào Đức cha Phê-rô - Chủ chăn giáo phận. Đức cha đã thay mặt cho Nhà Chung giáo phận chào đón tất cả các em thiếu nhi. Ngài ví các em như những mầm cây đang lớn cần được sự quan tâm, chăm sóc, uốn nắn để có thể ra hoa đẹp, sinh trái tốt. Ngài còn lấy hình ảnh bức tượng Đức Mẹ Pieta trước mắt các em để nói lên rằng: "Bức tượng được đục đẽo, gọt dũa từ một khúc gỗ sần sùi thành một tác phẩm đẹp như vậy là nhờ có bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Các con cũng vậy, các con sẽ trở nên những tác phẩm đẹp - những con người trưởng thành, có nhân cách tốt, đời sống văn hóa tốt nhờ bàn tay chăm sóc dạy dỗ của những nghệ nhân, mà trong khóa hè này là các cha, các thầy, các sơ trong Nhà Chung". Sau cùng đức cha nhắn nhủ các em hãy ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, vui chơi và nghe lời quý cha, quý thầy, điều đó phần nào lòng yêu mến, biết ơn của các em đối với cha mẹ và mọi người.

Sau khi gặp gỡ Đức cha giáo phận, các em được cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà Chung giới thiệu về nội quy của khóa nội trú để giúp các em có thể sinh hoạt và học tập một cách có hiệu quả tại nhà chung.

Sau cùng, các em được các thầy hộ trực điểm danh và hướng dẫn lên nhận phòng để bắt đầu cho các sinh hoạt của lớp nội trú.

Một mùa hè đầy hứa hẹn đang chờ đợi các em phía trước. Chắc chắn rằng với sự quan tâm của Đức cha giáo phận, quý cha, quý thầy, các em sẽ có được những ngày hè đầy bổ ích và sinh được nhiều ơn ích về đời sống thiêng liêng cũng như đời sống nhân bản và tri thức.

Vinc. Hoàng Hữu Quân - BTTGP